ระทึก! ไฟไหม้รถบัสกลางถนนพหลโยธิน คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

2018-04-04 15:00:06

ระทึก! ไฟไหม้รถบัสกลางถนนพหลโยธิน คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์บัสรับส่งพนักงานโรงงาน บนถนนพหลโยธินขาเข้า ช่วง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.ท.พรนรินทร์ เปรื่องกระโทก สว.สอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์บัสรับส่งพนักงานโรงงาน บนถนนพหลโยธิน ขาเข้ากรุงเทพ ช่องทางด่วน ช่วงหลักกิโลเมตรที่50 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยาไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.เชียงรากน้อย ไปควบคุมเพลิง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์บัสรับส่งพนักงาน สีแดงหมายเลขทะเบียน 30-0472 สุพรรณบุรี จอดชิดขอบทางด้ายซ้ายของถนน มีเพลิงลุกไหมช่วงบริเวณกลางรถมีควันพวยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่ ต้องทำการปิดถนน พร้อมกับเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่าด้านข้างตัวรถได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

Advertisementสอบสวนนายเนวิน เทียนชัย อายุ 23 ปี คนขับรถยนต์บัสทราบว่า อยู่ระหว่างขับรถ เที่ยวเปล่า เพื่อไปรับพนักงานที่ตลาดพระอินทร์ใกล้กับที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบว่าได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีกลุ่มควันจึงจอดรถลงมาดูเกิดเพลิงลุกไหม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดับไฟ รถยนต์บัสเพิ่งออกมาจากอู่ซ่อมก็มาเกิดเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


แท็กที่เกี่ยวข้อง