"ฟ้า"งานเข้า ผบก.ป.แจ้งความเอาผิดกล่าวหารับส่วย

2018-04-04 15:10:27

"ฟ้า"งานเข้า ผบก.ป.แจ้งความเอาผิดกล่าวหารับส่วย

ผบก.ป. แจ้งความ บก.ปอท.เอาผิด “ฟ้า”  หลังมีคลิปเสียงกล่าวหาตำรวจกองปราบรับส่วยช่วยเหลือคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) พร้อมพนักงานสอบสวนนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เอาผิดน.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า คนสนิทของครูปรีชา ใคร่ครวญ หลังปรากฎคลิปเสียงทางโลกออนไลน์ที่บ่งบอกว่าเป็น น.ส.กนกพรรณพูดกล่าวหาทำนองว่าตำรวจรับส่วยเพื่อช่วยเหลือคดีนี้พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า คลิปเสียงดังกล่าวได้พาดพิงถึงกองปราบปราม ก่อให้เกิดความเสียหาย ซยืนยันในฐานะเป็นผู้นำ จึงออกมาปกป้องหน่วยงาน ซึ่งกองบังคับการปราบปราม ถือเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน แต่ต้องมาถูกบางคนพูดในลักษณะนี้ ทั้งนี้ หากมาพาดพิงเพียงตนเองบุคคลเดียว ก็ไม่ได้โกรธ แต่พาดพิงถึงองค์กรจึงยอมไม่ได้ ยืนยันไม่มีกลั่นแกล้ง หรือ เดินตามแผนใบสั่งของใคร


Advertisement
ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.กนกพรรณ และนายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน ไปถอนฟ้องต่อศาลอาญาทุจริต ยืนยันว่า ไม่ได้มีการเจราจาต่อรองถอนฟ้องกับใครทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นการทำงานที่ตรงไปตรงมา เบื้องต้นวันนี้ จะแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทแก่น.ส.กนกพรรณคนเดียวเท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.ธนดล แก้วอุบล รองผู้บังคับการตำรวจรถไฟ ช่วยราชการรอง ผบก.ปอท. ระบุ หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานก่อน ว่าจะสอบปากคำเพิ่มหรือไม่นั้น ส่วนจะเข้าข่ายข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง