ฝรั่งเศส อัมพาตกิน รถไฟผละงานประท้วงทั่วประเทศ

2018-04-04 14:40:01

ฝรั่งเศส อัมพาตกิน รถไฟผละงานประท้วงทั่วประเทศ

ฝรั่งเศสเป็นอัมพาต พนักงานรถไฟทั่วประเทศ นัดผละงานประท้วงยาวหลายเดือน เริ่มวันแรกเมื่อวานนี้ เพื่อประท้วงแผนการปฏิรูปแรงงานของรัฐบาลพนักงานรถไฟฝรั่งเศส ออกไปชุมนุมตามท้องถนนหลายสาย ในการเริ่มผละงานประท้วงทั่วประเทศ เมื่อเย็นวานนี้ เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อแผนการปฏิรูปแรงงานของรัฐบาล ทำให้ขบวนรถไฟ 2 ใน 3 ต้องยกเลิกการให้บริการ ขณะที่ พนักงานรถไฟ 323,000 คน ชุมนุมประท้วงต่อต้านชุดการปฏิรูปของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการยกเลิกตำแหน่งในหน่วยงานราชการ 120,000 ตำแหน่งภายในปี 2566


Advertisementสหภาพแรงงานของเครือข่ายรถไฟแห่งชาติ เอสเอ็นซีเอฟ เรียกร้องให้สมาชิกผละงานประท้วงระยะยาว นั่นคือให้ประท้วง 2 วัน และทำงาน 3 วันต่อสัปดาห์ ติดต่อกันหลายเดือน

พนักงานรถไฟประมาณร้อยละ 48, พนักงานขับรถไฟร้อยละ 77 เข้าร่วมในการผละงานประท้วงตั้งแต่เมื่อวานนี้ ซึ่งการผละงานประท้วงครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อการประกอบการของรถไฟภายในประเทศอย่างมาก ขณะเดียวกัน ผู้โดยสารบางคน ก็ยังไม่รู้เกี่ยวกับการผละงานประท้วงAdvertisementการให้บริการรถไฟภายในประเทศ ได้รับผลกระทบมากกว่ารถไฟระหว่างประเทศ แต่ก็ทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกสบายเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง