อุกอาจ! 3โจรใต้แต่งชุดดำบุกยิงรองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ เสียชีวิต

2018-04-04 13:00:22

อุกอาจ! 3โจรใต้แต่งชุดดำบุกยิงรองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ เสียชีวิต

3 โจรใต้แต่งชุดดำบุกยิงรองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ เสียชีวิตที่บ้านแม่ยายในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สมภพ เกสรมาศ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกยิง ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ เสียชีวิตที่บริเวณบ้านเลขที่ 556/2 ม.7 บ้านสือแด ต.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.ท.จรูญ ชัยกิจภรณ์ สารวัตร สถานีตำรวจภูธรสากอ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยองค์การบริหารส่วน ต.สากอ จำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหลังบ้านดังกล่าว ใต้ต้นไม้ห่างจากสังเวียนพลาสติกชั่วคราวสีฟ้าที่ใช้สำหรับฝึกซ้อมไก่ชน ประมาณ 5 เมตร โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม.16 ที่บริเวณศีรษะ ลำตัวและหน้าอก รวม 5 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยองค์การบริหารส่วน ต.สากอ ส่ง รพ.สุไหงปาดี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

Advertisement
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ รองสารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรสากอ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักของ สภ. เพื่อเดินทางไปบ้านของนางฟาฮียะห์ ปาแซ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นแม่ยาย ในช่วงเช้าของทุกวัน เพื่อไปเลี้ยงและอาบน้ำรวมทั้งฝึกซ้อมไก่ชนที่ตนเองเลี้ยงไว้และได้ทำคอกเลี้ยงไว้บริเวณหลังบ้านพักของแม่ยาย และเมื่อ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ ถึงบ้านพักของแม่ยาย จึงได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้บริเวณหน้าบ้านพัก แล้วเดินไปที่บริเวณด้านหลังของบ้านแม่ยาย และในระหว่างที่ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ กำลังเดินไปยังที่บริเวณคอกไก่ชนนั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 3 คน แต่งกายในชุดสีดำ เดินออกมาจากสวนข้างบ้านที่ค่อนข้างรกทึบ ใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 ยิงใส่ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ จำนวน 5 นัดซ้อน จนเสียชีวิตและได้เดินไปหยิบเอาอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม.จากเอวผู้เสียชีวิตไปด้วยแล้วคนร้ายทั้ง 3 คน ในมือถืออาวุธปืนได้พากันวิ่งหลบหนีทางบริเวณข้างบ้านพักของแม่ยาย แล้วพากันวิ่งข้ามถนนใหญ่ฝั่งตรงข้าม เข้าไปในป่าสวนยางพารา

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.ท.จรูญ ชัยกิจภรณ์ สารวัตรสถานีตำรวจภูธรสากอ เปิดเผยว่า น่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เนื่องจาก ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ พูลสวัสดิ์ เป็นนายตำรวจที่ตั้งใจทำงานและนิสัยดี เป็นที่รักใคร่ของผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือขัดแย้งกับผู้ใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวน เพื่อจับกุมคนร้ายมาลงโทษต่อไป

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง