เจ้าชายฟิลิป เข้าโรงพยาบาลเตรียมผ่าตัดพระโสณี

2018-04-04 07:40:33

เจ้าชายฟิลิป เข้าโรงพยาบาลเตรียมผ่าตัดพระโสณี

Advertisement

เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามีสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษ เสด็จเข้าโรงพยาบาล เตรียมการผ่าตัดพระโสณี วันนี้โฆษกของสำนักพระราชวังบักกิงแฮม อังกฤษ แถลงเมื่อวานนี้ว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระชนมายุ 96 พรรษา พระสวามีของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เสด็จเข้าโรงพยาบาล คิง เอ็ดเวิร์ดที่ 7 ในกรุงลอนดอน เพื่อเตรียมผ่าตัดพระโสณี (สะโพก) ในวันนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ดยุคแห่งเอดินบะระ ไม่ได้เสด็จเข้าร่วมเทศกาลอีสเตอร์ ที่มีควีนเอลิซาเบธ และสมาชิกในราชวงศ์ ทรงเข้าร่วมที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น จะเข้าพิธีเสกสมรสกันในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ด้วย

ก่อนหน้านี้ ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าชายฟิลิป ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเป็นเวลา 2 คืน ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อน เพื่อเตรียมการรักษาอาการติดเชื้อ ซึ่งไม่เป็นที่เปิดเผย
ส่วนในเดือนสิงหาคม 2560 เจ้าชายฟิลิป ซึ่งทรงเกษียณจากพระราชกรณียกิจที่ตรากตรำมากว่า 65 ปี ช้ากว่าที่ทางพระราชวังประกาศไว้ตอนแรกถึง 5 ปี ตรัสว่า จะค่อย ๆ ลดพระภารกิจ แม้ว่ายังคงมีหน้าที่อยู่หลายอย่าง