ด่าได้แต่อย่าแรง..."โบว์"ไม่รับรู้"อาน้ำอ้อย"บอกชอบสร้างกระแส

2018-04-03 18:45:43

ด่าได้แต่อย่าแรง..."โบว์"ไม่รับรู้"อาน้ำอ้อย"บอกชอบสร้างกระแส

ยังคงเป็นเรื่องราวร้าวฉานอย่างต่อเนื่องกรณีของ โบว์-แวนด้า สหวงษ์ กับ อาน้ำอ้อย อดีตผู้จัดการส่วนตัว แม้สาวโบว์จะเคยออกมาบอกถึงปัญหาที่ต้องขอยุติการทำงานร่วมกัน แต่ก็มีข่าวลือว่าทางฝั่งอาน้ำอ้อยได้พูดว่าทางฝั่งโบว์ชอบสร้างกระแส งานนี้พอเจอสาวโบว์ในงาน ”Johnson's 125 Years Partner's Night“ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าเอาจริงๆ โบว์ไม่ได้อ่านและไม่ได้เห็น มีคนมาเล่าให้ฟังค่ะ แต่โบว์ไม่อยากรับรู้แล้ว ถามว่ารู้สึกยังไงมันผ่านจุดนั้นมานานแล้วทุกคนมีเหตุผลค่ะ

Advertisement
คือไม่ได้รู้สึกเสียใจที่เขาพูดแบบนี้กับคนอื่นใช่ไหม?
มันเลยจุดนั้นมาแล้ว แต่มันก็เสียใจอยู่แล้วค่ะ แต่การที่ไม่ได้คุยกันก็ไม่ได้หมายความว่าโบว์ไม่เคารพคุณอานะคะ ทุกวันนี้ก็ยังเคารพคุณอา ถึงแม้จะไม่ได้เจอกัน

Advertisement

แต่มีข่าวแบบนี้มาตลอด คิดไหมว่าทำไมถึงเจอเรื่องแบบนี้?
ไม่ทราบเลยค่ะ ที่ผ่านมากระแสก็มีแต่โบว์ไม่รู้ว่าจะสร้างกระแสขึ้นมาให้คนด่าว่าทำไม มีกระแสก็ไม่เห็นว่างานจะเยอะขึ้นมาเลย เพราะมีกระแสมีงานมาโบว์ก็ไม่ได้รับอยู่แล้ว ก็คงไม่อยากให้มีกระแสที่มันไม่ดีแล้วให้คนมานั่งด่าว่าเรา ไม่ใช่เราคนเดียวที่เสียใจ ครอบครัวเสียใจหมด มันไม่ได้สนุกกับการที่เรามายืนตรงที่แจ้ง แล้วเราต้องโดนคนด่าคนว่าคำหยาบๆ คายๆ โบว์ไม่ได้มีความสุขกับการที่ได้อ่านข้อความที่ด่าถึงพ่อแม่ ทุกครั้งที่ออกมาก็พยายามเข้มแข็ง พยายามตอบคำถามทุกๆ คน พี่ๆ นักข่าวรู้จักโบว์ ทุกคนถามคำถามมา มีบางคำถามที่โบว์ไม่อยากตอบ โบว์ก็ตอบให้ คำถามที่โบว์ตอบไปแล้วโบว์ร้องไห้โบว์ก็ตอบให้ ก็อยากจะให้ปัญหานี้มันจบลงค่ะAdvertisementเราคิดว่าอาน้ำอ้อยพูดแบบนี้จริงไหม?
ไม่ทราบและไม่อยากรับรู้แล้ว ความคิดของคนหรือคำพูดคนมันเป็นสิทธิ์ของเขาที่จะพูด โบว์ห้ามไม่ได้

เรื่องนี้บั่นทอนกำลังใจเราขนาดไหน?
เอาตรงๆ ก็มีน้ำตา ไม่ชอบหรอกให้ใครมานั่งด่าเรา คือด่าได้ค่ะแต่อย่าแรง โบว์ก็เจ็บเป็น เสียใจเป็น ออกมาก็ไม่ได้อยากพูดให้ใครมาเห็นใจเรานะคะ แต่อยากให้ปัญหามันจบได้แล้ว และตัวโบว์ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้มานานมากแล้ว และที่ผ่านมายังย้ำคำเดิมว่ามันถึงที่สุดเลยต้องทำ และไม่ใช่แค่อารมณ์ชั่ววูบ ไตร่ตรองมาแล้ว คิดมาแล้ว พยายามแก้ไขทุกอย่างแล้ว เมื่อมันไม่ได้ก็ต้องตัดสินใจทำอะไรอย่างนึง ยังเคารพคุณอาอยู่เสมอ ถึงแม้วันนี้ไม่ได้คุยกันก็อยากให้ท่านอยู่ตรงที่ท่านมีความสุขที่สุด


Advertisement
รู้สึกยังไงที่คนตีความไปเรื่องอื่น?
เสียใจแต่โบว์ทำอะไรไม่ได้นอกจากให้เขาด่าโบว์แค่นั้น เพราะโบว์ไม่สามารถไปอธิบายให้ทุกคนฟังได้ว่าโบว์ไม่ใช่อย่างนั้นอย่างนี้ โบว์คิดว่าคำพูดใครก็พูดได้ คิดอะไรนึกอะไรก็พูดได้ สามารถทำให้เราเป็นคนดีคนนึงได้ โบว์ยังเชื่อเรื่องของการกระทำมากกว่า แม้ว่ามันจะนานแค่ไหน ให้คนด่าว่าเราแค่ไหน แต่เวลาทุกสิ่งทุกอย่างมันจะตัดสินจากการกระทำมากกว่าถ้าย้อนกลับไปเราจะโพสต์ข้อความนั้นไหม?
ไม่อยากทำและไม่เคยอยากทำ แต่ต้องทำ

Advertisement
อยากชี้แจงอะไรอีกไหม?
ไม่มีค่ะ เพราะทุกครั้งที่ชี้แจงมันไม่มีจบสิ้นเลย และโบว์คิดว่ามันไม่แฟร์สำหรับคุณอาด้วย โบว์อยู่หน้าสื่อ แต่คุณอาไม่ได้อยู่หน้าสื่อ เพราะฉะนั้นมันไม่แฟร์สำหรับคุณอา สิ่งที่สามารถทำได้มากที่สุดคืออดทนเงียบ นิ่งและพยายามไม่เสพคนที่เขาด่าเรา ว่าเรา กำลังใจที่สำคัญที่สุดคือพ่อแม่ คุณปู่คุณย่า ทุกวันนี้คนในครอบครัว คนรอบข้างโบว์เข้าใจก็น่าจะพอแล้วเรายังเสียน้ำตากับที่คนมาด่าในโซเชียลอยู่บ้างไหม?
ไม่ได้เสียน้ำตากับคนที่ด่าโบว์นะคะ คำหยาบๆ คายๆ ด่าได้ แต่อย่าแรงมาก โบว์เป็นคนโบว์ก็เสียใจเป็น มีน้ำตาเป็นนะ แต่น้ำตาที่มันเสียไปก็คือเป็นเรื่องที่โบว์ไม่อยากทำ แต่ต้องทำ และเป็นเรื่องที่ทำแล้วต้องมานั่งโดนด่าจนทุกวันนี้แสดงว่าสิ่งที่เราทำก็สร้างความเจ็บปวดให้เราเองด้วย?
มากค่ะ และไม่ได้อยากจะมีวันนี้ แต่อย่างที่บอกว่าคนเราเลือกที่จะยืนตรงที่เราสบายใจ เลือกที่จะยืนตรงที่เราสามารถยืนได้ เลือกที่จะยืนตรงที่เราปลอดภัยที่สุดตั้งแต่เกิดเรื่องมาเราได้คุยกับคุณปู่คุณย่าไหม?
ก่อนเกิดเรื่องไม่ได้คุยค่ะ และมาได้อ่านคำสัมภาษณ์คุณปู่ ก็เลยโทร.บอกเขา โบว์ก็บอกคำแรกเลยว่าโบว์ขอโทษ ขอโทษที่ทำให้มันเกิดเรื่องอีกแล้ว คุณปู่คุณย่าก็บอกว่าเขาเข้าใจกับอาน้ำอ้อยเรายังไม่มีโอกาสปรับความเข้าใจกันใช่ไหม?
คิดว่าตอนนี้คุณอาเองก็คงอยู่ตรงจุดที่เขามีความสุขแล้วล่ะค่ะ ตัวโบว์ก็มีความสุขแล้ว แต่ถึงจะไม่ได้เจอหรือไม่ได้คุยกันก็ยังเคารพคุณอาอยู่ เพราะอย่างน้อยคุณอาดูแลพี่ปอมา พี่ปอดูแลคุณอามา คุณอาดูแลครอบครัวพี่ปอ ครอบครัวพี่ปอก็ดูแลคุณอาเช่นกัน เพราะฉะนั้น หลังจากนี้อยากจะเก็บแค่ความทรงจำและสิ่งดีๆ ที่เราเคยผ่านมาเก็บไว้ในใจมากกว่า แต่ว่าเรื่องทัศนคติที่ไม่ตรงกัน อะไรที่ทำให้เราไม่สบายใจ เราก็เลือกที่จะถอย แล้วตอนนี้โบว์โพสต์อะไรมันก็เข้าเรื่องหมดเลย มันมีอารมณ์คิดถึงพี่ปอบ้างเนอะ เดี๋ยวพูดไปเดี๋ยวก็หาว่าเอาสามีมาขายอีก สามีเราทั้งคนเขาเสียไป ทุกวันนี้ทุกวินาทีก็ยังคิดถึงเขาอยู่เวลากลับบ้านไปเจอรูปปอ ยังพูดคุยกับปอไหม?
ก็มีบ้าง เดี๋ยวมันก็ผ่านไป แค่ให้เราเข้มแข็ง เพราะว่าโบว์เข้มแข็งขึ้นมาได้ระดับนึงแล้วล่ะ กับการที่โดนด่าโดนว่าไม่มีสาเหตุ บางทีอินบ็อกซ์เข้ามาในไอจีด่าหยาบคายมาก ไม่ได้เสียใจนะ แต่เราก็ไม่รู้ว่าคนเราตัดสินที่หน้าตาโบว์นิ่งๆ ดุๆ น้ำเสียงดุเหรอ เสียงดุจัง หยิ่งผยองโน่นนี่นั่น บางทีก็เลือกเกิดไม่ได้เนอะ หน้าตาเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดอยู่แล้วพอมีข่าวเยอะๆ คิดอยากถอยจากวงการไหม?
ไม่ค่ะ ถ้าตราบใดมีโอกาสดีๆ มีงานให้เราทำ เราก็ยังทำต่อไป และอย่างนึงที่คนๆ นึงเคยบอกโบว์ไว้ว่าคนเราจะมีค่าก็ต่อเมื่อมีงานทำเท่านั้น เรื่องส่วนตัวคือเรื่องส่วนตัว เราก็ต้องแยกแยะให้ออก โบว์เชื่อว่าเรื่องที่มันผ่านมาทั้งหมดถ้าโบว์ทำให้ใครเสียใจหรืออะไรก็แล้วแต่ โบว์ต้องขอโทษจริงๆ แต่ให้รู้ว่าโบว์ไม่อยากทำ และเชื่อว่าผลที่เป็นอยู่ตอนนี้สบายใจทั้งสองฝ่ายแล้วล่ะจะมีโอกาสปรับความเข้าใจกับอาน้ำอ้อยให้มาเหมือนเดิมได้ไหม?
โบว์ว่าตอนนี้ทั้งตัวโบว์และตัวคุณอาเองคงมีความสุขแล้วค่ะ

คิดว่าเรื่องนี้จะจบไหมหรือจะใครขุดอะไรมาอีกไหม?
ไม่มีแล้วค่ะ หลังจากนี้โบว์ก็ตั้งหน้าตั้งตาเลี้ยงลูก ทำมาหากิน คงไม่มีอะไรแล้ว บอกตัวเองว่าโบว์ก็เป็นแค่คนๆ นึงที่ครั้งนึงเคยมีคนรู้จักเกือบทั้งประเทศ อนาคตก็จะเป็นอีกคนๆ นึงที่เป็นแค่คนเคยรู้จักและบางคนอาจจะจำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ งานในวงการคือสิ่งดีๆ โอกาสดีๆ ที่โบว์เคยได้รับ แต่โบว์ไม่ได้ยึดว่าโบว์ต้องอยู่ตรงนี้ โบว์ไม่ได้คิดว้าโบว์จะต้องทำทุกอย่างให้ทุกคนจดจำชื่อโบว์ ไม่ใช่ โบว์เป็นแวนด้าตั้งแต่ยังไม่มีคนรู้จัก จนในวันนี้การใช้ชีวิตโบว์ทุกอย่างเหมือนเดิม แค่วันนึงเรามีคนรู้จักได้เพราะพี่ปอนะคะ มีคนรู้จักโบว์ มีคนรู้จักมะลิ เพราะพี่ปอคนเดียวค่ะ