จิ๋วแต่แจ๋ว! “แอนนา เฮร์เซย์” นักปิงปองละอ่อนสุดกีฬาเครือจักรภพ

2018-04-03 17:30:00

จิ๋วแต่แจ๋ว! “แอนนา เฮร์เซย์” นักปิงปองละอ่อนสุดกีฬาเครือจักรภพ

“แอนนา เฮอร์เซ่ย์” นักกีฬาปิงปองวัย 11 ปีจากเวลส์ ประเทศสหราชอาณาจักร เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพที่เมืองโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเธอหวังว่าจะนำเหรียญแห่งชัยชนะกลับบ้าน“เฮอร์เซ่ย์” เริ่มจับไม้ปิงปองตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เธอกำลังจะกลายเป็นนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดที่เป็นตัวแทนของเวลส์ในการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพและน่าจะเป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดจากทุกประเทศที่ได้เข้ามาร่วมแข่งขันที่จัดขึ้นทุกสี่ปีนี้

เพื่อนร่วมทีมของเธอ “ชาร์ล็อต แคร์รี่” กล่าวว่า พวกเขารักษาความสัมพันธ์กับ “เฮอเซ่ย์” ในฐานะเพื่อนร่วมทีมที่เท่ากันมากกว่าจะมองว่าเธอเป็นเด็ก ในขณะที่สตีเฟ่น เจนกินส์ โค้ชผู้ฝึกสอนจากเวลส์กล่าวว่า เฮอร์เซ่ย์ฝึกซ้อม 4 – 6 ชั่วโมงต่อวัน และตื่นเช้าออกไปวิ่งก่อนไปโรงเรียนเสมอ เขากล่าวอย่างมั่นใจว่า “ถ้าเธออยากจะเป็นนักปิงปองหนึ่งใน 50 อันดับแรกของโลก เธจะทำได้อย่างแน่นอน”


เป็นที่น่าจับตาว่า “เฮอร์เซย์” จะสามารถนำชัยชนะจากการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้กลับบ้านได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม เส้นทางนักกีฬาของเธอยังอีกยาวไกล โดยเด็กสาวจากเมืองคาร์ดิฟคนนี้ได้เข้าร่วมการแข่งขันยูโรเปียน แชมเปียนชิปส์มาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา และการแข่งขันในกีฬาเครือจักรภพครั้งนี้ ก็ถือเป็นอีกก้าวที่ใหญ่ขึ้นของเธอ“เฮอร์เซ่ย์” เริ่มจับไม้ปิงปองตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เธอกำลังจะกลายเป็นนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุดที่เป็นตัวแทนของเวลส์ในการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพและน่าจะเป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดจากทุกประเทศที่ได้เข้ามาร่วมแข่งขันที่จัดขึ้นทุกสี่ปีนี้เพื่อนร่วมทีมของเธอ “ชาร์ล็อต แคร์รี่” กล่าวว่า พวกเขารักษาความสัมพันธ์กับ “เฮอเซ่ย์” ในฐานะเพื่อนร่วมทีมที่เท่ากันมากกว่าจะมองว่าเธอเป็นเด็ก ในขณะที่สตีเฟ่น เจนกินส์ โค้ชผู้ฝึกสอนจากเวลส์กล่าวว่า เฮอร์เซ่ย์ฝึกซ้อม 4 – 6 ชั่วโมงต่อวัน และตื่นเช้าออกไปวิ่งก่อนไปโรงเรียนเสมอ เขากล่าวอย่างมั่นใจว่า “ถ้าเธออยากจะเป็นนักปิงปองหนึ่งใน 50 อันดับแรกของโลก เธจะทำได้อย่างแน่นอน”เป็นที่น่าจับตาว่า “เฮอร์เซย์” จะสามารถนำชัยชนะจากการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้กลับบ้านได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม เส้นทางนักกีฬาของเธอยังอีกยาวไกล โดยเด็กสาวจากเมืองคาร์ดิฟคนนี้ได้เข้าร่วมการแข่งขันยูโรเปียน แชมเปียนชิปส์มาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา และการแข่งขันในกีฬาเครือจักรภพครั้งนี้ ก็ถือเป็นอีกก้าวที่ใหญ่ขึ้นของเธอ