หนุ่มเมืองคอนน้อยใจไม่ได้กิน "ต้มขาหมู" แขวนคอดับกลางสวนยาง

2018-04-03 17:05:11

 หนุ่มเมืองคอนน้อยใจไม่ได้กิน "ต้มขาหมู" แขวนคอดับกลางสวนยาง

Advertisement

หนุ่มสวนยางอยากกินต้มขาหมู น้อยใจลูกเมียไม่ยอมซื้อมาต้มให้กิน ดื่มเหล้าย้อมใจก่อนผูกคอตายประชด

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ จันหยู รอง สว.(สอบสวน สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายในกระท่อมไม่มีเลขที่บนภูเขา ท้องที่หมู่ 5 ต.กะทูน อ.พิปูน จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป. แพทย์ รพ.พิปูน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไตเต็กตึ้ง รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบศพนายธีระศักดิ์ ไพรสน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135 ท้องที่หมู่ 5 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ใช้เชือกไนล่อนผูกคอตายกับคานไม้บนกระท่อม สภาพศพใบหน้าและลำคอเขียวคล้ำ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง โดยมีลูกและเมียของผู้ตายร้องห่มร้องไห้อยู่ใกล้ๆ เป็นที่น่าเวทนา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้ตายเป็นคนขยันขันแข็งในการทำงานเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน โดยได้ขึ้นไปปลูกกระท่อมทำสวนยางพาราบนภูเขาอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 2 กม.ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายธีระศักดิ์ ผู้ตาย ได้กลับมาจากทำสวนยาง และใช้ให้ลูกชายไปซื้อขาหมูมาต้มเพราะอยากกินขาหมูต้มมานานแล้ว แต่ลูกไม่ไปซื้อให้โดยบอกว่าจะมืดค่ำแล้วค่อยไปซื้อในวันรุ่งขึ้น ทำให้ผู้ตายบ่นน้อยใจ จึงชวนภรรยาขับรถ จยย.กลับขึ้นไปนอนบนกระท่อมสวนยาง แต่เมื่อไปถึงผู้ตายก็ยังติดใจที่ลูกชายไม่ยอมไปซื้อขาหมูมาต้มให้กิน คงไม่รักพ่อแล้ว หากต่อไปตนแก่ชราคงจะถูกทอดทิ้งอย่างแน่นอน ในขณะที่ภรรยาก็พยายามปลอบใจและแย้งว่าผู้ตายคิดมาก และอนาคตกว่าจะแก่ชรายังอีกหลายปีและลูกคงไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน ทำให้ผู้ตายเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับเมียอีกรอบ
ผู้ตายจึงขับรถ จยย.ลงมายืมเงินเพื่อนบ้าน 100 บาทก่อนจะขับรถ จยย.กลับขึ้นไปที่กระท่อมและนั่งดื่มเหล้าจนเมามาย ก่อนจะหยิบยกเอาเรื่องเดิมที่ลูกชายไม่ยอมไปซื้อขาหมูมาต้มให้กินมาพูด ในขณะที่ภรรยาก็ได้ชี้แจงต่าง ๆ นานา และบอกให้ผู้ตายนอนพักผ่อน แต่ผู้ตายก็ยังคงบ่นต่อไปสร้างความรำคาญให้กับภรรยาเป็นอย่างมาก ภรรยาจึงตัดสินใจขับรถ จยย.กลับลงมานอนที่บ้าน จนรุ่งเช้าภรรยาและลูกได้ไปซื้อต้มขาหมูและชวนกันไปหาผู้ตาย แต่กลับพบผู้ตายกลายเป็นศพผูกคอตายในกระท่อมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายน้อยใจลูกและเมียประกอบกับดื่มเหล้าจนเมามายจนขาดความยั้งคิดตัดสินใจผูกคอตายลาโลกดังกล่าว จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป