สุดสลด! สองแม่ลูกนอนหลับในรถ ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอนาถ

2018-04-03 16:35:16

สุดสลด! สองแม่ลูกนอนหลับในรถ ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอนาถ

Advertisement

สุดสลด!สองแม่ลูกนอนหลับในรถยนต์เก๋งขาดอากาศหายใจเสียชีวิตอนาถทั้งคู่ เผยขับรถยนต์เดินทางจาก อ.เกาะสมัย จ.สุราษฏร์ธานี กลับบ้านเดิม มาถึงช่วงดึกเกรงใจไม่กล้าเรียกคนในบ้านจึงติดเครื่องยนต์เปิดแอร์นอนในรถ แต่เครื่องยนต์ทำขาดอากาศหายใจ

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. พ.ต.อ.อดิ ศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 ศพภายในรถยนต์เก๋ง ซึ่งจอดอยู่ในสวนมะพร้าว หมู่ที่ 2 บ้านทรายทอง ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.หน.พนักงานสอสวน สภ.เมือง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.มหาราช ชุดสอบสวนสืบสวน และหน่วยกู้ภัยไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊งนครศรีธรรมราช รีบรุดเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

โดยในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังห้อมล้อมมุงดูเหตุการณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อเอ็มจี สีแดง ทะเบียน กษ 6093 สุราษฎร์ธานี ภายในรถบริเวณเบาะคนขับและเบาะด้านหน้าข้างคนขับ พบศพ 2 ราย คือ น.ส.อารียา โสภารักษ์ อายุ 34 ปี คนขับและ ด.ญ.อาลิลดา แซ่โฮ้ว อายุ 14 ปี บุตรสาวของ น.ส.อารียา อยู่บ้านเลขที่ 64/2 หมู่ที่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตอยู่ภายในรถ โดยจากการตรวจสอบอย่างละเอียดไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด แพทย์ระบุสาเหตุเบื้องต้นว่ามาจากการขาดอากาศหายใจ โดยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 3 ชม. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยผิดปกติใดๆ ทั้งสิ้น จึงนำศพส่ง รพ.มหาราช เพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง
จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.อารียา ขับรถมาจากเกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี โดยมี ด.ญ.อาลิลดา บุตรสาวนั่งคู่กันมาด้านหน้า เพื่อมาหาญาติ ๆ ที่บ้านเดิมซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่สันนิษฐานว่าเดินทางมาถึงในช่วงหลังเที่ยงคืนด้วยความเกรงใจว่าจะรบกวนญาติ ๆ ที่นอนหลับพักผ่อนในบ้าน จึงไม่ได้ไปเรียกญาติให้เปิดประตูบ้าน และตัดสินนอนในรถ โดยทำการปิดกระจกทั้งหมดพร้อมติดเครื่องยนต์เปิดแอร์ ก่อนที่สองแม่ลูกจะหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย จนเครื่องยนต์ดับทำให้ขาดอากาศหายใจเป็นเหตุให้สองแม่ลูกเสียชีวิตดังกล่าว