ผู้สูงอายุโดยสารฟรี “บีทีเอส-เอ็มอาร์ที” ร่วมฉลองสงกรานต์ 13-15 เม.ย.นี้

2018-04-03 15:15:20

ผู้สูงอายุโดยสารฟรี “บีทีเอส-เอ็มอาร์ที” ร่วมฉลองสงกรานต์ 13-15 เม.ย.นี้

รถไฟฟ้าสองค่ายร่วมใจจัดกิจกรรมฉลองสงกรานต์ เชิญชวนลูกหลานพาผู้สูงอายุโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสและเอ็มอาร์ทีฟรี ช่วงระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.ที่จะถึงนี้

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ บริษัทเตรียมจัดกิจกรรม "ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี" ระหว่างวันที่ 13-15 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ถึง 24.00 น. เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชนแก่พนักงานสถานี เพื่อขอรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วในทุกสถานี รวมทั้งสถานีส่วนต่อขยายทั้งในสายสุขุมวิท และสายสีลม

สำหรับกิจกรรมสงกรานต์รื่นเริง “ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี” เป็นกิจกรรมที่บริษัทจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัว เพื่อให้บุตรหลานได้พาผู้สูงอายุนั่งรถไฟฟ้าไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ในเส้นทางรถไฟฟ้า อาทิ เที่ยวสงกรานต์วิถีไทย ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ พากันไปสรงน้ำพระ 9 พระอารามหลวง ได้แก่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดอรุณราชวราราม วัดกัลยาณมิตร วัดระฆังโฆสิตาราม วัดสุทัศนเทพวราราม วัดสระเกศ วัดชนะสงคราม และวัดบวรนิเวศวิหาร โดยลงที่สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ หรือสถานีรถไฟฟ้าพญาไท และเพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสารในการเดินทางบนระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส

Advertisement
ในส่วนของรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีก็ได้จัดกิจกรรม “MRT พาผู้สูงอายุโดยสารฟรีวันสงกรานต์ 13-15 เม.ย.2561” เชิญชวนผู้โดยสารที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยสารรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีสายสีน้ำเงิน และสายสีม่วงฟรี เพียงแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารเพื่อรับคูปอง พร้อมกันนั้นเชิญชวนผู้โดยสารที่้ใช้บริการรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ทีทุกท่านร่วมสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล บริเวณชั้นออกบัตรโดยสารเอ็มอาร์ทีสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ระหว่างวันที่ 10-15 เม.ย. 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.


Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง