พายุฤดูร้อนถล่มชัยนาท! โค่นมะขามยักษ์ 100 ปี บ้าน57 หลังพังยับ

2018-04-03 15:20:42

พายุฤดูร้อนถล่มชัยนาท! โค่นมะขามยักษ์ 100 ปี บ้าน57 หลังพังยับ

พายุฤดูร้อนถล่มชัยนาท แรงลมพัดหลังคาบ้านเรือนราษฎรปลิวกระจายเสียหาย 57 หลังคาเรือน มะขามยักษ์ร้อยปีโค่นทับบ้าน

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ช่วงค่ำวานนี้ เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ลมพัดกรรโชกรุนแรง ทำให้มีฝนตกหนักและลูกเห็บตกในพื้นที่ หมู่ 5 ต.บางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายรวมทั้งหมดจำนวน 28 หลังคาเรือน หลังคาหลุดไปทั้งแผง ต้นไม้หักโค่นทับบ้าน เสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น ส่วนภาพรวม อ.เมือง เสียหายจำนวน 29 หลัง รวมทั้งหมด 57 หลังคาเรือนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนครั้งนี้ โดยในวันนี้ทางนายประภาส วันเดีย นายอำเภอสรรพยา นายไพศาล ขุนวิเศษ สาธารณสุขอำเภอสรรพยา ได้เดินทางมายัง รร.วัดกรุณา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะทำการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น และแจกข้าวสารอาหารแห้งแก่ผู้ประสบภัยเบื้องต้น

นางลูกอินทร์ สรรพรอด อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 5 เปิดเผยว่า อยู่บ้านหลังนี้มา 30 กว่าปี ยังไม่เคยเจอมาก่อน ช่วงที่เกิดพายุลมกรรโชกแรงมากจริงๆ แค่ 15 นาที กว่าๆ ช่วงนั้นนอนอยู่กับหลานในบ้านติดกับครัว จากนั้นก็ได้ยินเสียงเปรี้ยะๆ ตึงๆ จึงรีบอุ้มหลานวิ่งหนีไปหน้าบ้าน จากนั้นพอพายุสงบ ก็เดินออกมาดูพบว่าต้นมะขามยักษ์อายุ 100 กว่าปี หักโค่นลงมาทับครัว โชคดีที่หนีออกมาทันจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

Advertisement
นางทันใจ เหมือนแตง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 5 เผยว่า ตั้งแต่เกิดก็อยู่บ้านหลังนี้มาตลอด ช่วงค่ำที่ผ่านมา มีลมพัดแรงมาก เสียงดังเปรี๊ยะๆ คล้ายไม้ลั่น จึงรีบวิ่งไปบ้านญาติ หลังจากวิ่งมาได้ไม่กี่นาที หลังคาบ้านก็ปลิวออกมาทั้งแผง ปลิวมาตกที่โรงจอดรถของเพื่อนบ้านห่างจากบ้านตัวเองประมาณ 20 เมตร ตอนนี้ยังรู้สึกใจหายเนื่องจากไม่เคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ด้านนายจิรศักดิ์ เจริญศิลป์ นายกเทศมนตรี ต.บางหลวง เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุเมื่อคืนทางเทศบาลได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปทำการตัดต้นไม้ที่หักโค่นทับถนน กีดขวางการจราจร ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดำเนินการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หัก รวมไปถึงส่งทางกองช่างออกสำรวจความเสียหายเบื้องต้น และเตรียมดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนทั้งหมดอย่างเร่งด่วนเพราะตามรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา พายุลูกนี้ยังคงมีผลต่อเนื่องไปอีก 2-3 วัน

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง