รู้ยัง ทัชมาฮาลจำกัดเวลาเข้าชม แค่ 3 ชม. เกินซื้อตั๋วใหม่ทันที

2018-04-03 13:30:53

รู้ยัง ทัชมาฮาลจำกัดเวลาเข้าชม แค่ 3 ชม. เกินซื้อตั๋วใหม่ทันที

ทัชมาฮาล แหล่งมรดกโลก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอินเดีย ประกาศจำกัดเวลาการเข้าชมของนักท่องเที่ยว เหลือเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น หากเกินต้องซื้อบัตรเข้าชมใหม่

ทัชมาฮาล (Taj Mahal) สุสานหินอ่อนที่ผู้คนเชื่อว่าเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลกหนึ่งในแหล่งมรดกโลกยอดนิยมขององค์การยูเนสโก (UNESCO) ประกาศการจำกัดเวลาให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมงเท่านั้น เริ่มมีผลตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา โดยบัตรเข้าชมจะถูกประทับเวลาและตรวจสอบ ที่ประตูทางออก หากพบว่าอยู่เกินเวลาที่กำหนด ผู้เข้าชมต้องซื้อบัตรใหม่อีกใบทันทีสำนักงานสำรวจทางโบราณคดีแห่งอินเดีย (ASI) ระบุว่า ทัชมาฮาลสามารถรองรับผู้เข้าชมได้สูงสุด 50,000 คนต่อวันในช่วงฤดูท่องเที่ยว ส่วนมาตรการใหม่นั้นมุ่งเป้าหมายไปยังการจัดการฝูงชนและการปรับลดความแออัด เพื่อปกป้องรักษาสภาพรวมของทัชมาฮาล

Advertisement
ทัชมาฮาล ได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคใหม่ ตั้งอยู่ในสวนริมฝั่งแม่น้ำยมุนา ในเมืองอัครา รัฐอุตตรประเทศ ส่วนที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ หลุมศพของหลุมศพของพระนางมุมตัซ มาฮาล ซึ่งถูกสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ศิลาแลง ประดับลวดลายเครื่องเพชร พลอย หิน โมราและเครื่องประดับจากมิตรประเทศ ได้รับคำรับรองว่าสร้างขึ้นด้วยสัดส่วนที่วิจิตรและงดงามที่สุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง