“บิ๊กตู่”ถามออเจ้าอยากเลือกตั้งเร็วหรือ? เล่นมุขสั่งตัดหัว “ขุนเรือง”(คลิป)

2018-04-03 11:10:53

“บิ๊กตู่”ถามออเจ้าอยากเลือกตั้งเร็วหรือ? เล่นมุขสั่งตัดหัว “ขุนเรือง”(คลิป)

“บิ๊กตู่”เปิดทำเนียบต้อนรับ ผู้จัดและทีมนักแสดงละคร “บุพเพสันนิวาส” นำโดย “พี่หมื่นโป๊ป-แม่หญิงการะเกด” ถามนักแสดงอยากเลือกตั้งให้เร็วขึ้นหรือ ด้าน “โป๊ป”ชี้ไปที่ “ปั่นจั่น” ซึ่งตอบว่า ผมรอได้ครับท่าน เข้าใจว่าต้องตามโรดแม็ป ขณะที่นายกฯเล่นมุขสั่งตัดหัว "ขุนเรือง"ก่อนจะให้อภัยหลังขอเซลฟี่ด้วยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุม ครม. กระทรวงวัฒนธรรม ได้นำคณะผู้จัดและดารานักแสดงจากละคร “บุพเพสันนิวาส” ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 นำโดยผู้จัดมือทอง หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์ “พี่หมื่นสุนทรเทวา” โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ “แม่หญิงการะเกด” เบลล่า-ราณี แคมแปน “หมื่นเรืองราชภักดี” ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย และ “แม่หญิงจันทร์วาด” มะปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล “คอนสแตนติน ฟอลคอน หรือ ออกหลวงสุระสงคราม” หลุยส์ สก๊อต “ท้าวทองกีบม้า หรือ แม่มะลิ” ซูซี่-สุษิรา แองจิลีน่า แน่นหนา เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เพื่อรณรงค์ส่งเสริมภาพยนตร์และละครที่เกี่ยวกับการเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และภาพยนตร์ที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ รวมถึงให้ความรู้ประวัติศาสตร์ไทย เพราะละครเรื่องนี้สอนหลายเรื่องให้คนไทยได้เรียนรู้ทั้งประวัติศาสตร์ ภาษา อาหาร วิถีการใช้ชีวิตและการแต่งกายสมัยอยุธยา พร้อมกันนี้ รัฐบาลจะมีการส่งเสริมให้มีการสร้างละครอิงประวัติศาสตร์ในลักษณะเช่นนี้อีก เพื่อเป็นองค์ความรู้ทางด้านศิลปวัฒนธรรมให้กับลูกหลานคนไทยต่อไปผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯได้พูดคุยกับทีมนักแสดงอย่างเป็นกันเอง พร้อมชมทีมนักแสดงและผู้จัดด้วย ตอนหนึ่งนายกฯถามทีมนักแสดงว่า อยากเลือกตั้งเร็วขึ้นหรือ ปรากฏว่า โป๊ป-ธนวรรธน์ ได้ชี้ไปที่ ปั้นจั่น-ปรมะ พร้อมบอกว่านั่นคนนั้นครับ โดย ปั้นจั่น-ปรมะ ตอบว่า ผมรอได้ครับท่าน เข้าใจว่าต้องตามโรดแม็ปครับ สร้างเสียงหัวเราะลั่นห้องที่พูดคุย


Advertisement
ทั้งนี้นายกฯถามด้วยว่า ในละครปั้นจั่น รับบทเป็นอะไร ทีมนักแสดงตอบแทนว่า รับบทเป็นขุนเรือง ขณะที่ โป๊ป-ธนวรรธน์ กล่าวแซวว่า สั่งโบยเลยไหมครับท่าน ซึ่งนายกฯก็รับมุขตอบว่า “หมื่นเอาขุนเรืองไปตัดหัว” ขณะที่ ปั้นจั่น-ปรมะ ยกมือไหว้ กล่าวว่า ขอเซลฟี่ด้วยนะครับ นายกฯ ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า โอเคให้อภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเข้าพบและถ่ายภาพกับนายกรัฐมนตรี ทีมนักแสดงต่างโพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งมีผู้เข้าไปกดไลค์จำนวนมาก