คนนี้ชัวร์..."ซัน"ขอวุฒิภาวะพร้อมแต่ง"ต้นหอม"แน่

2018-04-03 10:40:59

คนนี้ชัวร์..."ซัน"ขอวุฒิภาวะพร้อมแต่ง"ต้นหอม"แน่

ทำเอานักแสดงหนุ่มวัย 28 ปี ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว ออกอาการกดดันเล็กน้อยเมื่อพิธีกรสาววัย 40 ปี ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ แฟนสาวไปฝากไข่หลังคบหาดูใจกันมาได้ 2 ปี ล่าสุด เจอฝ่ายชายเลยสอบถามถึงเรื่องนี้เจ้าตัวได้เผยว่าเรื่องที่ต้นหอมไปฝากไข่เขาก็ชวนผมไปแล้วผมต้องไปตรวจเลือดด้วย เพราะครั้งที่แล้วผมออกกำลังกายเยอะเลยเป็นฮีตสโตรก ค่าไตขึ้นสูง เขาบอกนะว่าไปด้วยกันไหม แต่เราไม่ได้ไปเพราะเราติดงาน เขาก็แอบมาถามๆ ว่าชอบเด็กหรือเปล่า อยากมีลูกหรือเปล่า ถามเรื่อยๆ เราก็ชอบแหละ ตอนนี้ก็เลี้ยงลูกน้องเขาอยู่


เราพร้อมไหม?


ผมพยายามทำงานเก็บเงินสร้างครอบครัว แต่ว่าเราเพิ่งรู้จักกันได้ 2 ปี ก็อยากให้นานกว่านี้ก่อน แต่ผมก็ไม่ได้มองใคร มองเขาคนเดียว เรื่องระยะเวลาเป็นสิ่งที่กดดันมากนะ แต่ผมว่าเอาเป็นเวลาที่เราพร้อมดีกว่า ผมว่าการที่อนาคตถ้าผมเป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องดูแลหลายอย่างมาก ฝั่งบ้านผมและบ้านหอมด้วย ก็จะมีหน้าที่เพิ่มขึ้น ก็อยากให้มั่นคง และมีวุฒิภาวะมากกว่านี้ก่อนทางต้นหอมมีเร่งเรื่องแต่งงานบ้างไหม?
ก็มีแต่เร่งอ้อมๆ ไม่เร่งตรงๆ บางทีก็เปิดคลิปขอแต่งงานให้ดู ก็ร้ายเหมือนกันนะ บางทีก็มีแบบว่าน่ารักจังเลย แต่จริงๆ ก็เห็นใจเขาเหมือนกันนะเขาก็โตแล้ว แต่ผมก็ยังได้อยู่นะไม่ได้ไปไหน ไม่ได้คิดว่าเราจะไม่อยู่ แต่เพิ่ง 2 ปีเองเราก็อยากมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ก่อน ผมอยากให้เขาสบายด้วย

เพราะเราอายุน้อยอยู่ด้วยใช่ไหม?
ผมว่าก็กำลังโตนะ กำลังดี อยู่ที่ความมั่นคงด้วย อยู่ที่หน้าที่ของลูกผู้ชาย ต้องมีประสบการณ์ ต้องซัพพอร์ตหลายๆ ด้านให้ได้ ก็อยากให้เขาอยู่กับเราแล้วเขาสบาย อยากเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี

กลัวเขางอนไหม?
นี่เพิ่ง 2 ปีเอง ผมว่าเขารอได้แหละสำหรับเราการแต่งงานดูไกลด้วยไหม?
มันเป็นอีกสเต็ปหนึ่งที่ภาระหน้าที่ค่อนข้างหนัก ผมก็ยังมองว่าไม่ไกลเท่าไหร่หรอก เพราะว่าผมก็เลือกคนนี้แหละ ผมไม่ได้มองใครไว้ ก็อยู่ที่ความมั่นคง สำหรับเหตุผลที่ทำให้เราอยู่กับคนนี้ก็หลายๆ เรื่อง เขาเป็นคนดี ใจดี เป็นคนที่น่ารัก และเป็นคนที่ซัพพอร์ตเราได้ในยามที่เราต้องการปรึกษาเขา ก็ให้คำปรึกษาที่ดี เหมือนอยู่กับแม่ ขำๆ คือทางหอมก็พร้อมทุกอย่างเราก็กดดันนิดนึง แต่เราก็พยายามทำทุกอย่างให้ดี ทำหน้าที่แฟนให้ดีทุกวัน ผมว่าเขาก็น่าจะเข้าใจ แต่ว่าไม่ได้กดดันอะไรหรอก แซวๆ เล่นๆ เขาก็คุยกับผมนะว่าถ้าแต่งจริงๆ เขาจะเอาขันหมากมาขอ สำหรับผมความมั่นคงของเราคือเอาที่อยู่ได้ สบายๆ คือตอนนี้ผมมีอาชีพเป็นนักแสดงอยู่ นักแสดงก็มีขึ้นมีลง ซึ่งผมก็ยังไม่มั่นคงสักเท่าไหร่ ก็อยากทำธุรกิจของตัวเองด้วย อยากซัพพอร์ตได้หลายๆ ทางก็พยายามคุยๆ กันอยู่ปรึกษากัน

คิดไว้ไหมว่าอยากแต่งงานเมื่อไหร่?
ไม่ได้ตั้งหรอกว่าจะกี่ปีถึงจะแต่ง อยู่ที่ใจเราทั้งคู่ อยู่ที่ความพร้อม อยู่ที่อะไรหลายๆ อย่าง มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน