“ฟ้า”ยอมรับเป็นเจ้าของเสียงในคลิปสนทนา

2018-04-02 18:20:05

 “ฟ้า”ยอมรับเป็นเจ้าของเสียงในคลิปสนทนา

ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ปล่อยคลิปเสียงสนทนา 2 สาว พาดพิงบุคคลสารพัดไล่มาตั้งแต่ “ทักษิณ-ภริยานายกฯ- ผบช.ก.- ผบก.ป.-อัยการ-สื่อมวลชน” ด้าน ผบช.ก.เผยชุดทำงานกำลังพิจารณาคลิปเสียงเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ขณะที่ “ฟ้า”แจ้งความ “อัจฉริยะ”รับเป็นเจ้าของเสียงในคลิปจริง

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม”ได้โพสต์เสียงสนทนาของผู้หญิง 2 คนอ้างว่า คลิปนี้ทางชมรมฯ ไม่รับรองว่าเป็นเสียงใคร ต้องรอการพิสูจน์ต่อไป เป็นคลิปเสียงที่ได้มาจากพลเมืองดีจากต่างประเทศ คลิปที่ 1 เป็น คำสนทนาของบุคคลในคลิปเป็นการใส่ร้าย “บิ๊กหมู” พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) และแอบอ้างผู้ใหญ่อีกหลายท่าน โดยระบุว่า ทนายความที่ทำคดีให้เธอนั้นเคยเป็นทนายความให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และเป็นทนายความให้ภริยานายกรัฐมนตรี ส่วนคลิป 2 คำสนทนาของบุคคลในคลิปเป็นการกล่าวหา นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีสำนักงานชี้ขาดคดีอัยการสูงสุด ในทางที่เสียหาย คลิปที่ 3 คำสนทนาของบุคคลในคลิปเป็นการพาดพิง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) และผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) และคลิปที่ 4 คำสนทนาพาดพิงผู้สื่อข่าวและสื่อทีวีช่องต่าง ๆด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเสียงพาดพิงตัวเอง รวมทั้ง พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. และ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) ว่า ตนไม่มีความกังวลกับข่าวนี้ แต่ค่อนข้างหวั่นไหวกับกระแสโซเชียลมีเดียที่ผู้ใช้งานมีความเชื่อคล้อยตามโดยไม่ตรวจสอบ ที่ผ่านมาพยายามกำชับให้ผู้ใต้บังคับบัญชาใช้ความอดทนในการปฏิบัติหน้าที่ ไม่โต้ตอบ แต่พอตำรวจนิ่งกลับมีกระแสเรื่องการรับเงินเกิดขึ้น ส่วนตัวไม่เคยพูดคุยหรือรู้จักกับบุคคลในคลิปมาก่อน ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชาที่ถูกกล่าวหาจะมีการฟ้องร้องกลับหรือไม่ก็ถือเป็นสิทธิ์ ซึ่งชุดทำงานจะมีการพิจารณาคลิปเสียงดังกล่าวว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่

Advertisement
ผบช.ก. กล่าวต่อว่า สำหรับสำนวนคดีลอตเตอรี่30 ล้านบาท ขณะนี้มีความสมบูรณ์เกือบ100% แล้ว เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกับชุดทำงานมาโดยตลอด และมั่นใจในพยานหลักฐานเชื่อว่าจะสามารถสรุปสำนวนให้พนักงานอัยการได้ภายในสัปดาห์นี้

ขณะที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ขอตรวจสอบก่อน เนื่องจากมีขบวนการตรวจสอบอยู่แล้ว หากมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครก็จะต้องดำเนินการ ไม่รู้สึกกังวลกับคลิปเสียงและพยานฝ่ายครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่ออกมาฟ้องร้อง พร้อมเตรียมตรวจสอบว่าถูกพาดพิงมากน้อยแค่ไหน ก่อนพิจารณาว่าจะดำเนินการฟ้องกลับหรือไม่ ส่วนสำนวนคดีหวย 30 ล้านบาท ตำรวจ เตรียมส่งสำนวนคดีให้อัยการ 3 เมษายนนี้

Advertisement
อีกด้านหนึ่ง น.ส.กนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า เดินทางเข้าแจ้งความนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ กรณีนำคลิปเสียงมาเผยแพร่ พร้อมยอมรับว่า เป็นเสียงของตน แต่เป็นเพียงบางช่วงบางตอนเท่านั้น เชื่อว่ามีคนไม่หวังดีนำไปตัดต่อ ส่วนปลายสายเป็นรุ่นน้องเคยมีปัญหากันมาก่อน ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊กที่นำคลิปมาเผยแพร่ และคนแชร์ก็ผิดกฎหมาย แต่ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่จัดการ สื่อบางสำนักนำเสนอคลิปโดยไม่ตรวจสอบ หากไม่ใช่ความจริงใครจะรับผิดชอบ หากวันหนึ่งตนถูกยิงตายจะทำอย่างไร คนที่ทำมีเจตนาอะไร ตอนนี้ไม่ไหวแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง