ไล่ล่าแก๊งยานรก! ทิ้งยาบ้า 1 แสนเม็ด ขับรถย้อนศรหนี ตร.

2018-04-02 17:50:39

ไล่ล่าแก๊งยานรก! ทิ้งยาบ้า 1 แสนเม็ด ขับรถย้อนศรหนี ตร.

ตามล่าแก๊งยานรกไหวตัวทันก่อนถึงด่านตรวจ ขับรถย้อนศรหนีตำรวจทิ้งยาบ้า 1 แสนเม็ดริมถนน

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีคนร้ายขับรถหลบหนีการตรวจค้น และได้ทิ้งยาบ้าไว้ที่ริมถนน สายเอเชีย 41 ขาขึ้น หมู่ 1 ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาร ก่อนหลบหนี จึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในพงหญ้าริมถนน พบถุงดำ จำนวน 2 ถุง ภายในบรรจุยาบ้า ห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีเหลือง จำนวน 10 มัด บรรจุยาบ้าจำนวน 1 แสนเม็ด

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชี ได้ตั้งด่านจุดตรวจกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณสี่แยกน้ำพุ บ้านยางอุง หมู่ 2 ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างนั้นได้มีรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด 4 ประตู สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 5 กษ 6001 กรุงเทพมหานคร จอดที่หน้าร้านขายของชำ ห่างจุดตรวจ 300 เมตร ทางด้าน ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ หีดจันทร์ หน.ชุดตรวจประจำด่าน จึงได้วิทยุให้เจ้าหน้าที่ อส.ตร เข้าตรวจสอบ พบมีคนในรถมาด้วยกัน 2 คน ชาย 1 หญิง 1 โดยได้ขอดูบัตรประชาชนจากคนขับรถแต่อ้างว่าอยู่ที่แฟนสาว ซึ่งได้เข้าห้องน้ำ ระหว่างนั้นแฟนสาวได้ส่งบัตรประชาชนให้ ทราบชื่อคนขับคือ นายประวุธ โพธิ์ยิ้ม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 21 ต.กุดดิน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู แต่เมื่อคนขับได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถ จจย.สายตรวจมา จึงได้วิ่งขึ้นรถและขับย้อนศร ก่อนเปลี่ยนช่องทางจราจรเป็นขาขึ้น ระหว่างนั้นได้มีรถส่วนตัวของ อส.ตร.ขับผ่านมาเจอเหตุการณ์ จึงได้ขับตาม เห็นรถคนร้ายได้จอดรถห่างจากจุดตรวจค้น 5 กิโลเมตร และได้ลงจากรถนำถุงดำจำนวน 2 ใบมาทิ้งในจุดดังกล่าว ก่อนขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

Advertisement
พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ กล่าวต่อว่าจากการตรวจสอบ รถคันดังกล่าว เป็นของ นางธนัญพรรธน์ โพธิ์ยิ้ม อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 21 ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และได้สั่งให้ทุกพื้นที่ตามเส้นทางตั้งจุดตรวจ พร้อมเร่งติดตามคนร้ายเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง