เตือนเส้นทางฮิต “ถนน 100 ศพ” ห้ามซิ่ง! ลดเสี่ยงอุบัติเหตุเที่ยวสงกรานต์ (คลิป)

2018-04-02 16:05:36

เตือนเส้นทางฮิต “ถนน 100 ศพ” ห้ามซิ่ง! ลดเสี่ยงอุบัติเหตุเที่ยวสงกรานต์   (คลิป)

แขวงทางหลวงนครพนมเตือนถนน 100 ศพ เส้นทางเที่ยวสงกรานต์ อ.ธาตุพนม ห้ามใช้ความเร็วเกิน 60 กม.ต่อชั่วโมง เนื่องจากกำลังมีงานก่อสร้าง ถนนแคบ รถสัญจรผ่านคับคั่ง เสี่่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม นายวุฒิพงศ์ คำภูเสน ผอ.แขวงทางหลวงนครพนม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง ในพื้นที่อำเภอต่างๆ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ติดตั้งป้ายสัญญาณจราจร บริเวณเส้นทางเสี่ยงอุบัติเหตุ เพื่อเพิ่มมาตรการเข้มป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วง เทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะเส้นทางหมายเลข 212 ถือเป็นเส้นทางสายหลัก ที่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากมีประชาชน ใช้สัญจรไปมาจำนวนมาก เพราะเป็นเส้นทางเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว เชื่อมระหว่างสะพานมิตรภาพแห่งที่ 2 จ.มุกดาหาร กับสะพานมิตรภาพแห่งที่ 3 นครพนม – คำม่วน และยังเป็นเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญไปยังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม บวกกับในช่วงนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง พัฒนาเป็นถนน 4 เลน ช่วงระหว่าง สามแยกบ้านต้อง ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม มุ่งหน้าไปยัง ต.คำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ระยะทางเกือบ 30 กิโลเมตร ซึ่งทางกรมทางหลวง ได้อนุมัติงบประมาณ กว่า 1,040 ล้านบาท มาดำเนินการพัฒนาขยายเพิ่มช่องทางจราจร ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2560 มีกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2562 ทำให้ในช่วงเทศกาลสำคัญ รวมถึงสงกรานต์ที่จะมาถึงเป็นเส้นทางเสี่ยงอันตรายที่จะต้องระมัดระวังในการสัญจร เพราะมีปัญหาเกิดอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตบ่อยครั้งจนชาวบ้านให้ฉายาว่า ถนน 100 ศพ

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ควรใช้ความเร็วไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง หมั่นสังเกต ป้ายจราจร สัญญาณเตือน จุดเสี่ยงอันตราย ที่มีการติดตั้งไว้ทุกจุดโดยเคร่งครัด ห้ามแซงในที่ห้ามแซง ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่มาจากขับด้วยความเร็วสูง ขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนน ช่วยกันป้องกันอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลป้องกันการสูญเสียทั้งทรัพย์สิน หรืออาจถึงเสียชีวิตได้


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง