พระเอก “มิกค์ ทองระย้า” ยืดอกรับใช้ชาติ สมัครรับราชการ ทอ. ผลัด 2

2018-04-02 14:25:10

พระเอก “มิกค์ ทองระย้า” ยืดอกรับใช้ชาติ สมัครรับราชการ ทอ. ผลัด 2

“มิกค์ ทองระย้า” หมดสิทธิ์ผ่อนผัน หอบเอกสารสมัครเข้ารับราชการทหาร สังกัดกองทัพอากาศ ผลัดที่ 2

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี นายมิกค์ ทองระย้า วัย 25 ปี พระเอกละครชื่อดัง พร้อมด้วยนางชรินทร์ ทองระย้า มารดา ครอบครัวและผู้จัดการส่วนตัว นำเอกสารสมัครเข้ารับราชการทหาร ในการตรวจคัดเลือกทหารประจำปี 2561 โดยมิกค์ ได้นั่งรอเข้าคิวตรวจเอกสารหลักฐานการสมัคร จากคณะกรรมการตรวจเลือก โดยมี พ.ท.รุ่งสยาม เพิ่มมีประธานคณะกรรมการตรวจคัดเลือกทหาร อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ประจำปี 2561 และนายสิงหราช วงศ์เสงี่ยม นายอำเภอเสาไห้ ร่วมตรวจดูความเรียบร้อย จากนั้นคณะกรรมการได้ให้ “มิกค์” เข้าไปภายในหน่วยตรวจคัดเลือกทหาร เพื่อยื่นเอกสารการสมัครและตรวจร่างกายตามขั้นตอนของกฏหมาย ขณะที่แฟนคลับของ “มิกค์” และประชาชนจำนวนมาก มามุงดูอยู่โดยรอบบริเวณหอประชุมพร้อมส่งเสียงให้กำลังใจกับพระเอกหนุ่ม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำเอกสารหลักฐานแสดงผลการรับสมัครเข้ารับราชการทหาร มอบให้กับมิกซ์เป็นหลักฐาน โดย “มิกค์ ทองระย้า” จะเข้ารับราชการทหารสังกัดกองทัพอากาศในผลัดที่ 2 ประมาณเดือน พ.ย. จึงเข้าประจำการ
ด้านพระเอกหนุ่ม เปิดเผยว่า ตนเองผ่อนผันมาแล้ว 5 ปี เนื่องจากติดเรียนและติดถ่ายละครเมื่อเคลียร์งานเรียบร้อยแล้วในปีนี้จึงต้องการสมัครเข้ารับราชการทหารเลย โดยตั้งใจจะสมัครเป็นทหารอากาศ เนื่องจากที่ผ่านมา ตนเองได้รับบทนายทหารนักบินจากกองทัพอากาศ จากละครที่เล่นทำให้มีความคุ้นเคยและเข้าใจในบทบาทของทหารเป็นอย่างดี ส่วนการเตรียมร่างกายนั้นไม่มีอะไรมากเนื่องจากตนเองเป็นคนชอบออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วจึงไม่น่าจะมีปัญหา แต่ก็ทำให้ร่างกายฟิตมากยิ่งขึ้นเมื่อเข้าฝึกจะได้มีความพร้อม ไม่เหนื่อยมาก

อย่างไรก็ตาม แม้ขณะนี้จะมีการถ่ายละครอยู่อีก 2 เรื่องแต่ก็คงไม่มีปัญหา เพราะถ่ายไปแล้วกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ หากสมัครและได้เข้ารับราชการทหารก็คงจะเป็นผลัด2 ประมาณเดือนพ.ย. จึงยังมีเวลาเหลือพอที่จะถ่ายละครให้แล้วเสร็จได้ การสมัครเข้ารับราชการทหารครั้งนี้ “มิกค์” บอกว่า เป็นการทำหน้าที่ของลูกผู้ชายไทยที่สมบูรณ์แบบจึงอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากที่ปลดประจำการแล้วจะบวชเลยหรือไม่ “มิกค์” บอกว่ายังไม่สามารถยืนยันได้แต่ก็จะมีการพูดคุยหรือปรึกษากับคุณแม่และครอบครัวอีกครั้งหนึ่งหลังจากปลดประจำการแล้ว

สำหรับ “มิกค์ ทองระย้า” เกิดวันที่ 28 พ.ย. 2535 เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก โดยบิดาเป็นชาวเดนมาร์ก ส่วนมารดาเป็นชาวไทย เป็นชาว อ.เสาไห้ จ.สระบุรี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจาก รร.เสาไห้ วิมลวิทยานุกูล ระดับ ปวช. จากวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี และระดับปริญญาตรี สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง
แท็กที่เกี่ยวข้อง