อีก 30 วันรู้ผล! ปมสอบ ผอ.ศูนย์ฯ นครพนม พ่วง ผอ.รร. เอี่ยวทุจริตเงินคนจน

2018-04-02 12:30:39

อีก 30 วันรู้ผล! ปมสอบ ผอ.ศูนย์ฯ นครพนม พ่วง ผอ.รร. เอี่ยวทุจริตเงินคนจน

ผวจ.นครพนม สั่งตั้งคณะกรรมการสอบเอาผิดปัญหาทุจริตเงินคนจนร่วม ป.ป.ท. ปม ผอ.ศูนย์ฯ พ่วง ผอ.รร. มีเอี่ยว มั่นใจ 30 วันสรุปผล ชงย้ายออกจากพื้นที่

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2561 นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผวจ.นครพนม เปิดเผยว่า ปัญหาทุจริตเงินของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นครพนม หลัง ปปท.เข้าตรวจสอบ พบมีชาวบ้านผู้เสียหาย จำนวน กว่า 500 ราย ในพื้นที่ 12 อำเภอ ในส่วนของ จ.นครพนม ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ควบคู่กันไป นอกเหนือจากทาง ป.ป.ท. ที่มีการดำเนินการเช่นกัน โดยได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุด มีตัวแทนจากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมดำเนินการสอบข้อเท็จจริง ทั้ง เรื่องของ นางสุคลธ์  ศรีสงคราม ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นครพนม รวมถึง นายหลักชัย วงษ์หมอก ผอ.โรงเรียนเพียงหลวง 10 ต.หนองซน อ.นาทม จ.นครพนม ซึ่งเป็นบุคคลในหลักฐานคลิปที่มีการออกมาพูดคุยกับชาวบ้าน ให้มีการปิดบังข้อมูลการทุจริต ทั้งนี้ได้มีการเสนอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 นครพนม ดำเนินการย้าย ผอ.โรงเรียนดังกล่าว มาช่วยราชการ ที่ต้นสังกัด ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อความเหมาะสม และมีข้อมูลว่า มีปัญหาข่มขู่พยานในส่วนของ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นครพนม ทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้มีการพิจารณาเกี่ยวกับโยกย้ายออกจากพื้นที่เช่นกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ทางจังหวัดได้เร่งรัดให้ทางคณะกรรมการดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน เพื่อทำการสรุปข้อเท็จจริง จากนั้นจะมีการนำข้อเท็จจริงทั้งหมดเสนอไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อพิจารณาทั้งทางอาญา และทางวินัยต่อไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง