“เสี่ยกำพล”เผ่นนอก ตร.ส่งสำนวนค้ามนุษย์ให้อัยการ

2018-04-02 10:50:47

“เสี่ยกำพล”เผ่นนอก ตร.ส่งสำนวนค้ามนุษย์ให้อัยการ

ผอ.กองคดีค้ามนุษย์ขนสำนวนคดีวิคตอเรียซีเครท กว่า 16,142 แผ่น ส่งอัยการแล้ว ส่วน “เสี่ยกำพล” ผู้ต้องหารายสำคัญ คาดหนีออกนอกประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติ


เมื่อวันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.สุภัทร ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ได้นำสำนวนการสอบสวนคดีสถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท จำนวน 13 กล่อง 72 แฟ้ม รวมกว่า 16,142 แผ่น ไปส่งที่สำนักงานคดีค้ามนุษย์ สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะAdvertisementนายบดินทร์ แสนสระดี รองอธิบดีอัยการคดีค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า การส่งสำนวนครั้งนี้ เป็นการส่งสำนวนคดีที่ 2 เกี่ยวกับความผิดที่เกิดขึ้นในราชอาณาจักร ซึ่งพนักงานสอบสวนดีเอสไอมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 45 คน แบ่งเป็น 5 กลุ่ม ประกอบด้วย เจ้าของสถานบริการ พนักงานเชียร์แขก แคชเชียร์นายหน้า/และอั้งยี่ ทั้งหมดถูกฟ้องในข้อหาหลัก คือ ร่วมกันค้ามนุษย์ และยังมีข้อหาอื่นๆ แตกต่างกันตามความผิดของแต่ละบุคคลขั้นตอนหลังจากนี้จะตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องให้ทันกำหนด ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดจะครบกำหนดฝากขังผัดสุดท้ายวันที่ 5 เม.ย.นี้


สำหรับคดีค้ามนุษย์สถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ก่อนหน้านี้ ดีเอสไอได้ส่งสำนวนให้อัยการแล้ว 1 สำนวน ที่เกี่ยวพันกันเมื่อวันที่ 30 มี.ค. เป็นความผิดที่เกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร โดยมีการสั่งฟ้องนายกำพลกับพวกรวม 7 คน ในข้อหาหลักร่วมกันค้ามนุษย์ ร่วมมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ และความผิดอื่นอีกหลายข้อหาAdvertisementด้าน พ.ต.ท.สุภัทร กล่าวว่า มั่นใจในสำนวนการสอบสวน และเชื่อว่าจะสามารถเอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาคนสำคัญ อย่างนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือ “เสี่ยกำพล” เชื่อว่าเดินทางออกนอกประเทศผ่านช่องทางธรรมชาติแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามหากพบที่อยู่ชัดเจน จะประสานอัยการต่างประเทศเพื่อติดตามตัวตามขั้นตอน แต่เชื่อว่าจะไม่เป็นอุปสรรคกับการดำเนินคดี แม้ว่าจะยังไม่ได้ตัวผู้ต้องหา