คิม จอง อึน ควงภริยา ชมคอนเสิร์ตเค-ป๊อปเกาหลีใต้ชื่นมื่น

2018-04-02 08:00:27

คิม จอง อึน ควงภริยา ชมคอนเสิร์ตเค-ป๊อปเกาหลีใต้ชื่นมื่น

คิม จอง อึน ควงภริยา และเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนืออีกหลายร้อยคน ร่วมชมคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องชื่อดังจากเกาหลีใต้ ที่มาแสดงในกรุงเปียงยางเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งมิตรภาพที่ดีเยี่ยมเมื่อวานนี้ นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และรี ซอล จู ภริยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนืออีกหลายร้อยคน ร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตของบรรดาศิลปินนักร้อง เค-ป๊อป จากเกาหลีใต้ ที่ยกกันมาแสดงในเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกในรอบมากกว่า 10 ปี ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมิตรภาพและความสุข ขณะที่ ความตึงเครียดระหว่าง 2 ประเทศผ่อนคลายลงอย่างมาก นับเป็นครั้งแรกที่ผู้นำเกาหลีเหนือ เข้าร่วมชมการแสดงของศิลปินจากเกาหลีใต้ในกรุงเปียงยาง และปรบมือยาวนาน อีกทั้งยังร้องเพลงคลอไปด้วย และยังได้ร่วมถ่ายรูปกับกลุ่มศิลปิน หลังการโชว์คอนเสิร์ตAdvertisementการแสดงคอนเสิร์ต นาน 2 ชั่วโมง ในกรุงเปียงยางเมื่อวานนี้ ซึ่งมีการจัดแสดงโชว์เทควันโดแยกกันต่างหากด้วยในช่วงเช้า มีขึ้นขณะที่ ปฏิสัมพันธ์เชิงสร้างสรรค์ของเกาหลีใต้กับเกาหลีเหนือ ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตั้งแต่ คิม จอง อึน แสดงเจตจำนงที่จะให้มีการติดต่อกันมากขึ้นระหว่าง 2 ประเทศ


นายโด จอง-วาน รัฐมนตรีวัฒนธรรมเกาหลีเหนือ กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังการแสดงจบลงว่า นายคิม จอง อึน ให้ความสนใจอย่างมากระหว่างการแสดง และถามเกี่ยวกับเพลงและเนื้อเพลงด้วย การแสดงคอมเสิร์ตครั้งนี้ ถูกจัดขึ้น ภายใต้ชื่อว่า "Spring is Coming" หรือฤดูกาลใบไม้ผลิกำลังจะมาเยือน ที่โรงละครอีสต์ เปียงยาง แกรนด์ เธียร์เตอร์ โดยมีศิลปินนักร้องชื่อดังของเกาหลีใต้ 11 คน นำโดยโช ยอง-พิล, ลี ฮุน-ฮี 2 ศิลปินมากประสบการณ์, ร็อกสตาร์ ยูน โด-ฮุน, เบค จี ยอง และเรดเวลเวต (Red Velvet) วงเกิร์ลกรุ๊ป ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ 


Advertisement
นักร้องเกาหลีใต้ชุดเดียวกันนี้ จะจัดการแสดงคอนเสิร์ตอีกรอบหนึ่ง ร่วมกับเหล่าศิลปินนักร้องของเกาหลีเหนือในวันพรุ่งนี้ (อังคารที่ 3 เม.ย.) ที่ริวคยองชุงจูยังยิมเนเซียม (Ryukyung Chung Ju Yung Gymnasium) ซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ตั้งชื่อตามนายชุง จู-ยัง มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง ฮุนได กรุ๊ป ผู้ที่สนับสนุนการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมและเศรษฐกิจระหว่าง 2 เกาหลีมานาน


แท็กที่เกี่ยวข้อง