สลด! 3หนุ่มเมืองคอนมุดท่อจับปลาจมดับ 1 อีก 2 รอดหวุดหวิด

2018-04-01 16:00:32

สลด! 3หนุ่มเมืองคอนมุดท่อจับปลาจมดับ 1 อีก 2 รอดหวุดหวิด

สามหนุ่มเมืองคอนมุดท่อจับปลา ขาดอากาศหายใจจมน้ำดับ 1 อีก 2 รอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พ.ต.ท.เทวกฤต ดิษฐรักษ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำในท่อส่งน้ำคลองชลประทาน เขื่อน 6 หมู่ 9 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง ผกก.สภ.ลานสกา แพทย์เวร ร.พ.ลานสกา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รีบรุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือ

โดยในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูและจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก โดยทราบว่ามีผู้สูญหายไปในท่อ 1 คน สามารถว่ายน้ำหลบหนีออกมาได้รอดตายหวุดหวิด 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯและนักประดาน้ำ ได้ระดมกำลังลงไปงมร่างผู้สูญหายภายในท่อส่งน้ำ ซึ่งมีความลึก 2 เมตร โดยพบว่าอากาศภายในท่อน้อยมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจดำน้ำมุดเข้าไปในท่อเพื่อค้นหาผู้สูญหาย กระทั่งพบผู้สูญหายซึ่งเสียชีวิตแล้วทราบชื่อคือนายอรรถพร โมกศึก อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/4 หมู่ 3 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สาเหตุขาดอากาศขาดใจและจมน้ำ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติ

Advertisement
จากการสอบสวนญาติทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอรรถพร ผู้ตายพร้อมกับเพื่อนรวม 3 คน ได้ไปหาปลากันในคลองชลประทานดังกล่าว โดยใช้อวนลากเพื่อดักจับปลา แต่พบว่าปลาที่ชุกชุมได้ว่ายหนีเข้าไปอยู่ในท่อส่งน้ำซึ่งมีความยาวกว่า 100 เมตร กว้าง 2 เมตร และน้ำลึก 2 เมตรเศษ ทั้ง 3 คนจึงนำอวนมุดเข้าไปในท่อ เพื่อใช้อวนลากดักจับปลาในท่อ แต่เมื่อลึกเข้าไปมาก ๆ อากาศในท่อน้อย ทำให้นายอรรถพร เกิดหมดสติจมหายลงไปในน้ำ ในขณะที่เพื่อนอีก 2 คนได้รีบว่ายน้ำหนีออกมาจากท่อรอดตายหวุดหวิด และพยายามตะโกนเรียกนายอรรถพร แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงรีบไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาให้การช่วยเหลือ จนมีการระดมกำลังงมค้นหาพบร่างนายอรรถพร จมอยู่ใต้น้ำดังกล่าว จึงมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง