พายุฝนถล่มอุทัยฯ ฟ้าผ่าบ้านไหม้วอดทั้งหลัง

2018-04-01 15:15:01

พายุฝนถล่มอุทัยฯ ฟ้าผ่าบ้านไหม้วอดทั้งหลัง

เกิดพายุพัดกระหน่ำฝนฟ้าคะนองและไฟฟ้าดับ จากนั้นเกิดฟ้าผ่าลงกลางบ้าน ทำให้เกิดไฟไหม้ บ้านวอดเสียหายทั้งหลัง ส่วนเจ้าของบ้านช่วงเกิดเหตุไปเฝ้าลูกป่วยที่ รพ.ลานสัก นอกจากนี้ฝนที่ตกยังทำให้ต้นข้าวล้มลงและข้าวโพดที่ใกล้เก็บเกี่ยวมีความชื้นสูง รวมทั้งระดับน้ำในลำห้วยเพิ่มสูงขึ้น

เมื่อวันที่ 1 เม.ย ที่ จ.อุทัยธานี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำและฝนตกหนักในหมู่ที่ 7 บ้านน้ำวิ่ง ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก ส่งผลให้นาวข้าวถูกแรงลมพัดล้มลง ข้าวจมน้ำ นอกจากนี้ต้นข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ของเกษตรกรที่ใกล้เก็บเกี่ยวได้เปียกฝนทำให้มีความชื้นสูง ชาวบ้านต้องชะลอการเก็บเกี่ยวออกไปอีก เนื่องจากจะขายได้ในราคาตกต่ำ ส่วนระดับน้ำในลำห้วยระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยกระแสลมที่พัดแรงนานนับชั่วโมง ได้ทำให้ต้นไม้หักโค่นทับเสาไฟฟ้าหักโค่นลง เกิดไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน

ส่วนที่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 7 บ้านน้ำวิ่ง ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก ซึ่งเป็นบ้านของนายสิทธิชัย สิทธิการณา อาชีพรับจ้าง ได้เกิดฟ้าผ่าลงมาที่กลางบ้าน ทำให้เกิดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง แม้ว่ารถดับเพลิงจะมาแต่ไฟก็เผาวอดไปหมดแล้ว ช่วงเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ เนื่องจากไปเฝ้าลูกที่นอนป่วยและรักษาตัวที่ รพ.ลานสัก มา 3 วันแล้ว โดยไฟได้ไหม้บ้านยกพื้นต่ำวอดพร้อมทรัพย์สินภายในบ้านทั้งหมด เหลือแต่เสื้อผ้าติดตัวเพียงชุดเดียวเท่านั้น หลังเกิดเหตุ ตร.สภ.ลานสัก ได้มาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของไฟไหม้บ้านแล้ว

Advertisement
ด้านนายอรรภวุฒิ ชาวห้วยหมาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเกิดลมพายุพัดอย่างรุนแรงและมีเสียงฟ้าร้องรอบด้าน นอกจากนี้ไฟฟ้าก็ยังดับทั้งหมู่บ้าน สาเหตุน่าจะเกิดจากฟ้าผ่าลงมา เนื่องจากช่วงก่อนไฟจะไหม้บ้าน ไฟฟ้าดับลงทั้งหมด


แท็กที่เกี่ยวข้อง