กำลังเรียนต่อ ป.โท “เจมส์ มาร์” ใช้สิทธิ์ผ่อนผันเกณฑ์ทหารครั้งที่ 4

2018-04-01 13:00:06

กำลังเรียนต่อ ป.โท “เจมส์ มาร์” ใช้สิทธิ์ผ่อนผันเกณฑ์ทหารครั้งที่ 4

บรรยากาศการคัดเลือกทหารที่เขตวัฒนา กรุงเทพฯ สุดคึกคัก มีชายไทยอายุถึงเกณฑ์มารอรับการตรวจเลือกจำนวนมาก ขณะที่พระเอกชื่อดัง “เจมส์ มาร์” เดินทางมายื่นสิทธิ์ผ่อนผันอีกเป็นครั้งที่ 4 อ้างกำลังศึกษาปริญญาโท

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศคัดเลือกทหารวันแรก ซึ่งมีดาราคนดังเข้าตรวจเลือก โดยที่โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตวัฒนา นายเจมส์ อัสรัสกร หรือ “เจมส์ มาร์” อายุ 24 ปี พระเอกชื่อดังช่อง 3 เดินทางมายื่นสิทธิ์ผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร โดยเป็นการผ่อนผันครั้งที่ 4 เนื่องจากกำลังศึกษาปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ สาขา การจัดการท่องเที่ยว ม.อัสสัมชัญ ซึ่งบรรยากาศ เป็นไปอย่างคึกคัก มีชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มารอรับการตรวจเลือกตามหมายเรียกจำนวนมาก ท่ามกลางญาติๆพี่น้องที่มาคอยให้กำลังใจกันตั้งแต่ช่วงเช้า
ด้านเจมส์ มาร์ พระเอกหนุ่ม ให้สัมภาษณ์ว่า ครั้งนี้ยื่นผ่อนผันอีกปีเนื่องจากยังต้องศึกษาเรียนปริญญาโทและมีงานที่ต้องจัดการด้วย ซึ่งยังสามารถยื่นผ่อนผันได้อยู่ตามกฎหมายกำหนด แต่ต้องมารายงานตัวทุกปีอยู่แล้ว ปีแรกอาจจะตื่นเต้นแต่ปีนี้ไม่ตื่นเต้นแล้ว ส่วนจะใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันจนครบเลยไหมยังตอบไม่ได้ เพราะยังเรียนและมีงานละครอยู่ แต่อย่างไรจะทำตามกฎหมาย ตอนนี้อายุ 24 ปี เขาให้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันถึงอายุ 26 ปี ยังมีเวลาได้ตัดสินใจ

Advertisementผู้สื่อข่าวถามว่าเคยคิดจะจับใบดำใบแดง หรือสมัครทหารเลยไหม พระเอกหนุ่มกล่าวอีกว่า ก็ยังไม่ได้คิดต้องใช้เวลาที่เหลืออยู่ตัดสินใจว่ามีทางเลือกยังไงบ้าง ก็ทำตามกฎหมาย ที่ผ่านมาเคยรับบททหารในละครมาแล้ว ถามว่าชอบทหารหน่วยไหนที่สุด ก็พอจะรู้บ้างว่าเป็นยังไง แต่ก็ไม่ถึงกับชี้ชัดว่าจะต้องหน่วยไหน ยังมีเวลาตัดสินใจ

สุดท้ายอยากจะบอกชายไทยทุกคนที่อยู่ทางบ้าน เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตทุกท่านอยากให้ทุกคนมารายงานตัว มาคุยกัน จะมีทางเลือกให้ ไม่ใช่ว่าไม่มีทางเลือกเลย ถ้าคุณไม่พร้อมในปีนั้นก็สามารถยื่นผ่อนผันได้ แต่ถ้าคุณพร้อมก็สามารถทำตามกระบวนการได้เลย เป็นหน้าที่ของประชาชนคนไทย มาแสดงตัว ทำตามกฎหมาย นี่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง