กระบี่อ่วม! ฝนถล่มหนักท่วมหมู่บ้านกว่า 100 หลัง

2018-04-01 10:55:35

 กระบี่อ่วม! ฝนถล่มหนักท่วมหมู่บ้านกว่า 100 หลัง

Advertisement

อ.เมืองกระบี่ ฝนตกหนักต่อเนื่องกว่า 3 ชั่วโมงส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนนหลายสาย และหมู่บ้านการเคหะ ต.กระบี่น้อย  กว่า 100 หลัง ประชาชนต้องขนย้ายทรัพย์สิน และรถยนต์ออกจากหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ประชาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณ ถ.เพชรเกษม หน้าสนามกีฬากลาง จ.กระบี่ ถึงหน้าห้างบิ๊กซี สาขากระบี่ ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ที่ถูกน้ำท่วม ระดับสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร หลังจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 3 ชั่วโมงเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนนหลายสาย และไหลเข้าท่วมหมู่บ้านการเคหะ หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ รวมกว่า 100 หลัง ประชาชนรีบขนทรัพย์สินไว้ที่สูง นำรถยนต์ออกจากหมู่บ้านมาจอดไว้บนถนน นอกหมู่บ้านป้องกันความเสียหาย เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ ยกสูง เข้าสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลืออพยพประชาชนออกจากพื้นที่

ขณะที่บริเวณแยกควนม้า และหน้าวัดโภคาจุฑามาตย์ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทันท่วมขังเช่นกัน ระดับน้ำท่วมสูงถึง 30 ซ.ม. รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องคอยส่งสัญญาณไฟ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้รถเลี่ยงเส้นทางอื่น นอกจากนี้ได้เกิดอุบัติเหตุทางถนนขึ้นหลายจุดจากน้ำท่วม ถนนลื่น เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย
แท็กที่เกี่ยวข้อง