สั่งคุ้มกันเข้มขบวนรถไฟสุไหงโก-ลก หลังเหตุคนร้ายลอบยิง

2018-04-01 10:40:06

 สั่งคุ้มกันเข้มขบวนรถไฟสุไหงโก-ลก หลังเหตุคนร้ายลอบยิง

การรถไฟฯ สั่งเข้มกำลัง จนท.รักษาความปลอดภัยขบวนรถ เน้นเส้นทางล่องไปสุไหงโก-ลก หลังคนร้ายก่อเหตุยิงขบวนรถไฟโดยสาร

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายยังไม่ทราบกลุ่ม อาวุธสงคราม ซุ่มยิงขบวนรถไฟ ขบวนที่ 447 สุราษฏร์ธานี –สุไหงโก-ลก หลังออกจากสถานีรถไฟเจาะไอร้อง ประมาณ 500 เมตร จนเป็นเหตุโบกี้ตู้โดยสาร คันที่ 7 ถูกกระสุนปืนเป็นรูโบ๋ 1 รู แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.15 น.วันที่ 31 มี.ค.61 ที่ผ่านมา นั้น

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีรถไฟยะลา บรรยากาศการใช้บริการของประชาชนและการรักษาความปลอดภัยขบวนรถไฟ มีประชาชนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก มีขบวนรถไฟยะลา – สุไหงโกลก ขบวนที่ 453 ซึ่งเป็นขบวนแรกที่ออกจากยะลา ไปยังปลายทางสุไหงโก-ลก การรถไฟฯ ร่วมกับ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน จัดกำลัง อส. จำนวน 10 นาย โดยมี หมู่ใหญ่ อภิพล ไชยชนะ เป็นหัวหน้าชุด พร้อมกำลัง อส.อีก 9 นาย ทำหน้าที่เป็นหน่วยกำลังรักษาความปลอดภัยประจำขบวนรถ ตลอดเส้นทางไปยังปลายทางสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก โดยมีความพร้อมทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ เพื่อเพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัยให้กับขบวนรถและผู้โดยสาร หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิง ขบวนรถที่ 447 เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา

Advertisement
นอกจากนี้ที่บริเวณสถานีรถไฟยะลา ทาง จนท.รักษาความปลอดภัย ได้เพิ่มความเข้มการตรวจสอบสัมภาระของผู้ใช้บริการ ที่จะเข้ามายังสถานีอย่างเคร่งครัดอีกด้วย 


สำหรับขบวนรถไฟที่มีสถานีปลายทางสถานีสุไหงโกลกนั้นมีอยู่จำนวน 7 ขบวน และจากสถานีสุไหงโก-ลก ไปยังสถานีปลายทาง กทม.และรถท้องถิ่นปลายทางสุราษฎร์ธานี ,นครศรีธรรมราช,หาดใหญ่,พัทลุงและยะลา จำนวน 7 ขบวน รวมรถไฟวิ่งในสายล่องใต้ไปยังสถานีสุไหงโกลก และออกจากสถานีสุไหงโก-ลก สายวิ่งขึ้น รถเร็ว รถด่วน ขึ้นล่อง จำนวน 4 ขบวน และรถท้องถิ่นขึ้นล่อง จำนวน 10 ขบวน รวมทั้งสิ้น 14 ขบวนต่อวัน


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง