คนซวยช่วยไม่ได้! แกล้งตายหนีหนี้พนัน ดันโดนตร.จับ

2018-03-29 14:20:53

คนซวยช่วยไม่ได้! แกล้งตายหนีหนี้พนัน ดันโดนตร.จับ

ตำรวจบังกลาเทศจับชายแกล้งตายเพื่อหนีหนี้พนันคริกเก็ตสร้างความวุ่นวายหาศพกันไปทั่ว


ภาพ MOHD RASFAN / AFP


วิดีโอสังหารอาเดล สิกเธอร์ถูกแชร์ไปราว 10,000 ครั้งภายในไม่กี่วันทำให้เกิดการตามล่าหาร่างไร้วิญญาณของเขาไปทั่ว ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นการแกล้งตายเพื่อหนีหนี้พนันคริกเก็ตมูลค่า 1,800 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 56,000 บาท) โดยคัมรุซซามาน ซาร์ธาร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงกรุงธากากล่าวว่า “เขาจ้างช่างแต่งหน้านักแสดงภาพยนตร์ที่รับจ้างเป็นผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ในบางโอกาสมาถ่าย “การสังหาร” เขา หลังแพ้พนันคริกเก็ต 15,000 ตากา (ราว 56,000 บาท) ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศถ้วยนิธาฮาสระหว่างอินเดียและบังกลาเทศ”


Advertisementธิเนช คาร์ธิก (คนที่ 2 จากขวา) และวอชิงตัน สุนธาร์ นักคริกเก็ตชาวอินเดียแสดงความดีใจหลังชนะทีมบังกลาเทศเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2561 
ภาพ ISHARA S. KODIKARA  / AFP

สิกเธอร์ใช้ไซรัปผลไม้มาทำเป็นเลือด และทำให้เหมือนคนอีก 2 คนในวิดีโอกำลังฆ่าปาดคอเขาแล้วส่งวิดีโอดังกล่าวไปให้เจ้าหนี้ และดัดเสียงโทรหาน้องชายบอกว่าศพอยู่ที่เมืองจิตตากอง ทำให้ญาติและตำรวจออกค้นหาร่างหลังพ่อแม่ของสิกเธอร์รีบไปร้องเรียน

Advertisement
สิกเธอร์บอกว่า “ผมทำเพื่อให้เขาไม่มาไล่ตามเอาเงินจากผม ผมไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้” โดยตำรวจเข้าควบคุมตัวช่างแต่งหน้าและสิกเธอร์เรียบร้อยแล้ว