ศาลอนุมัติหมายจับแม่เล้า พร้อม 3ตำรวจซื้อประเวณีแล้ว

2017-05-02 10:45:47

ศาลอนุมัติหมายจับแม่เล้า พร้อม 3ตำรวจซื้อประเวณีแล้ว

Advertisement

ศรีวราห์ ระบุ ศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้อนุมัติหมายจับ 3 นายตำรวจซื้อประเวณี เตรียมออกหมายจับเพิ่มแม่เล้าไม่ต่ำกว่า 8 คน

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เข้ารายงานความคืบหน้าการดำเนินการคดีกับขบวนการค้าประเวณี "นกฮูกน้ำเพียงดิน" ในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีคดีในความรับผิดชอบทั้งสิ้น 33 คดี มีผู้ถูกดำเนินคดีเป็นเครือข่ายค้าประเวณีรวม 15 กลุ่ม

หลังใช้เวลาการประชุมกว่า 90 นาที พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุดศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 3 คน คือ ส.ต.อ.นิรันดร์ สายจันทร์  ส.ต.ต.พิทักษ์ สมกุล ส.ต.ท.เพชร เตชะโอฬาร สังกัดสถานีตำรวจภูธรกองก๋อย อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในข้อหา "พรากผู้เยาว์เพื่อทำอนาจารในลักษณะโทรม" โดยได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการแล้วเนื่องจากถือมีความผิดทางวินัยร้ายแรง ส่วนรองผู้กำกับการ สารวัตร และสิบเวร ที่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบไว้ก่อนหน้านั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติม
ส่วนกรณีของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการซื้อประเวณีผู้เสียหาย ที่ทางกระทรวงมหาดไทย ระบุว่าผลสอบทางวินัยพบว่าไม่มีความผิด พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยืนยันว่า ไม่กระทบต่อการทำงานของตำรวจ ที่จะดำเนินการตามตามกระบวนกฎหมายอาญา เนื่องจากเป็นการดำเนินการคนละส่วนกับกระทรวงมหาดไทย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำประจักษ์พยานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนมีความเกี่ยวข้องจริง ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าพยานคนดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินการเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนโดยไม่มีข้อยกเว้นรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ เตรียมออกหมายจับผู้ต้องเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 8 คน ซึ่งคาดว่าแม่เล้าของเครือข่ายค้าประเวณี ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบนายตำรวจที่มีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าประเวณีที่มีการตั้งไว้ก่อนหน้านี้ คาดจะทราบผลภายใน 30 วัน

ด้านผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมแล้ว มีพยานหลักฐานเพียงพอต่อการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องอีกไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยคาดจะสามารถออกหมายจับได้ภายใน 2 วัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง