“บิ๊กป้อม”ยันไม่เล่นการเมือง ไม่รู้ “บิ๊กตู่”นั่งประธานที่ปรึกษาพลังประชารัฐแนะให้ไปถามนายกฯเอง ย้ำกรณีส่งตีความ ร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. อยู่ในระยะเวลาที่เผื่อไว้แล้ว ไม่มีการยื้อเลือกตั้ง
เมื่อวันที่ 19 มี.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีนิด้าโพลเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ว่า ผลสำรวจออกมาอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น ตนจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปหรือไม่นั้น ยังไม่ขอพูด เมื่อถามถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะเปิดตัวรับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เคยตอบไปแล้วเรื่องนี้ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีคงไม่มาปรึกษาอะไรกับตนเกี่ยวกับเรื่องการเมือง เพราะตนไม่เล่นการเมือง ผู้สื่อข่าวถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ รับตำแหน่งจริง จะสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่านายกรัฐมนตรีจะรับหรือไม่ ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ ต้องให้ประชาชนพิจารณา
เมื่อถามถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า การเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไป เนื่องจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)เตรียมยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้เลิกพูดเรื่องนี้ การตีความกฎหมายลูก จะอยู่ในระยะเวลาที่เผื่อไว้แล้ว และที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการยื้อการเลือกตั้งนั้น จะไปยื้อได้อย่างไร นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เคยพูดเอาไว้ว่า เวลามีการเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้แล้ว