คนงานเทปูนบ้านหรูพังถล่มฝังร่าง 2 ศพ

2018-03-18 18:35:39

คนงานเทปูนบ้านหรูพังถล่มฝังร่าง 2 ศพ

Advertisement

คนงานเทปูนบ้านหรูชั้นที่ 2 พังถล่มลงมาทับร่างผู้รับเหมา พร้อมแรงงานชาวกัมพูชาเสียชีวิต 2 ศพ ในเขต สภ.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.อ.สายยนต์ ทองทา รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองข่อย รับแจ้งเหตุนั่งร้านก่อสร้างบ้านพัก 2 ชั้น ขนาดใหญ่หลังห้องอาหาร อิ่มปลาเผา ถนนชัยพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พังถล่มลงมามีผู้ติดอยู่ในซากปรักหักพัง จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิป่อต๊กตึ้ง รีบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพบว่ากำลังก่อสร้างบ้านพัก แบบคฤหาสน์หรู 2 ชั้น มีเสาปูนและโครงเหล็กที่ก่อสร้างแล้วกว่า50 เปอร์เซนต์ พบคนงานชาวกัมพูชานับสิบคนต่างจับกลุ่มพูดคุยกันด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างและเครื่องจักรขนาดใหญ่เร่งรื้อซากปรักหักพังที่เป็นเศษหินเศษปูนบริเวณชั้นล่างออกอยู่นานนับชั่วโมงจึงพบศพนายสุวัฒน์หรือเอก หนูเซ่ง อายุ 39 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างกับนายเชน อายุ37 ปี คนงานชาวกัมพูชา ถูกฝังอยู่ในซากที่พังถล่มลงมา สภาพศพศีรษะแตก ใบหน้าอาบไปด้วยเลือด ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของญาตพี่น้องที่มาดูการค้นหา

สอบสวนนายแพน อายุ 35 ปี เพื่อนคนงานกัมพูชา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุพวกตนกว่า 10 กำลังทำงานเทปูนอยู่บนชั้นสองของตัวบ้าน ส่วนชั้นล่างมีนายสุวัฒน์กำลังยืนสั่งงานนายแพนอยู่ จู่ๆพื้นระเบียงของชั้นบนก็พังครืนถล่มลงมา พวกตนกับเพื่อนๆที่อยู่ชั้นบนกระโดดหนีลงมาได้ ส่วยผู้รับเหมากับเพื่อนคนงานของตนเองหนีไม่ทันโดนอาคารพังทับต่อหน้าต่อตาจนเสียชีวิต


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าที่ดินและบ้านคฤหาสน์หรูริมน้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 2 ไร่ มีเสี่ยคุงมาซื้อไว้เพื่อปลูกคฤหาสน์ไว้อยู่อาศัยกับครอบครัวโดยว่าจ้างบริษัท เอส ดับบิว ที มาทำการก่อสร้างมีผู้ตายเป็นผู้ควบคุมงานการก่อสร้างทั้งหมด ส่วนรายละเอียดของการพังถล่มลงมาในครั้งนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามาจากสาเหตุใดมีการก่อสร้างตามแบบมาตรฐานหรือไม่เพื่อดำเนินการหาผู้รับผิดชอบต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง