ไม่มีละเว้น! สั่งฟันตามผิดตำรวจค้ายา เร่งสืบสวนขยายผลผู้กระทำผิด

2018-03-18 18:05:14

ไม่มีละเว้น! สั่งฟันตามผิดตำรวจค้ายา เร่งสืบสวนขยายผลผู้กระทำผิด

Advertisement

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร สั่งฟันผิดไปตามผิดตำรวจค้ายาบ้า ได้แต่งตั้งชุดสืบสวนสอบสวนเข้มตามขั้นตอน รวมทั้งขยายผลเพื่อทราบเครือข่ายผู้กระทำผิด และติดตามยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ. มาตรการในการป้องกันปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต. อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนอย่างเข้มงวดตามรูปแบบของคดี แม้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องในการรับซื้อยาบ้า เราก็ไม่ได้ละเว้น หรือผ่อนผันในการปฎิบัติงาน อย่างไรก็ตามเบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากคดีนี้ได้รับความสนใจเพื่อให้การสืบสวนสอบสวนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รัดกุม และมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจประมวลกฎหมาย วิธีพิจารณาความอาญามาตรา 18 วรรคท้าย คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 419/2556 ลงวันที่ 1 ก.ค.2556 บทที่ 4 ข้อ 2.5 จึงมอบหมายให้ข้าราชการตำรวจปฎิบัติหน้าที่ดังนี้ พนักงานสอบสวนประกอบด้วย พันตำรวจเอก อนุสรณ์ พัฒนถาบุตร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร หัวหน้าพนักงานสอบสวน ให้ชุดพนักงานสอบสวน รวมรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เช่น ข้อมูลทางการเงิน การใช้โทรศัพท์ การสอบสวนปากคำกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคำชะอี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชุมพล นกถาวร อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ 2 ต.คลองยา อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กับพวกรวม 4 คน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 59,750 เม็ด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กฉ 9419 ลพบุรี รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 2040 กาฬสินธุ์ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขก 3537 ขอนแก่น โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง อาวุธปืนพกสั้นจำนวน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน โดยกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ถนนทางไปอ่างเก็บน้ำห้วยมุก หมู่ที่ 1 ต.น้ำเที่ยง อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาที่ 56/2561
พล.ต.ต. อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร กล่าวต่อไปอีกว่า ได้สั่งการให้ ร.ต.อ. ศุภกฤต อัฐนาค รองสารวัตร(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรคำชะอี พนักงานสอบสวน และจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คนให้การปฎิเสธ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน มาที่ศาล จ.มุกดาหารเพื่อทำการฝากขัง จากนั้นได้ควบคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำ จ.มุกดาหารต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง