สุดสลด! รถตู้หลุดโค้งตีลังกาพุ่งลงคลองดับ 3 ศพ

2018-03-18 15:05:29

สุดสลด! รถตู้หลุดโค้งตีลังกาพุ่งลงคลองดับ 3 ศพ

Advertisement

เซ่นพิษถนนลื่น ครอบครัวขับรถตู้ SUV หลุดโค้ง ตีลังกาพุ่งลงคลองจมน้ำ พ่อแม่ลูกดับ 3 ศพคาซาก พี่น้องอีก 2 คน รอดปาฏิหาริย์

วันที่ 18 มี.ค. 61 เวลา 07.00น. พ.ต.ต.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่าเกิดเหตุมีรถตู้เสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองจมน้ำ ใต้สะพานคลองสระบาป บนถนนหลวงหมายเลข3 จันทบุรี-ตราด ขาออกเมือง ต.คลองนาราย อ.เมือง จ.จันทบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย โดยทั้งหมดยังติดอยู่ในยานพาหนะ

หลังได้รับแจ้งได้ประสานทีมแพทย์ฉุกเฉิน จากโรงพยาบาลใกล้เคียง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง ตลอดจนรถเครน เร่งเดินทางให้การช่วยผู้รอดชีวิต ก่อนพร้อมด้วยแพทย์ รพ.พระปกเกล้าฯร่วมเดินทางตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้ SUV ฮุนได สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮท-4884 กรุงเทพฯ อยู่ในสภาพพลิกหงายท้องจมน้ำอยู่ในคลองสระบาปเกือบทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้น พบมีร่างผู้ชีวิต 3 ราย เป็นชาย 1 ราย ติดอยู่บนที่นั่งคนขับ อีกราย 1 เป็นหญิงร่างติดอยู่เบาะผู้โดยสาร อีกรายเป็น เด็กหญิง ร่างติดอยู่ระหว่างกลางเบาะคนขับกับเบาะผู้โดยสาร นอกจากนี้ ยังมีเด็กชายอีก 2 คน ร่างติดอยู่กับเบาะนั่งด้านหลังบาดเจ็บ โชคดีที่ส่วนท้ายรถ โผล่พ้นขึ้นเหนือผิวน้ำ จึงทำให้ไม่เสียชีวิต ขณะกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เร่งมือใช้ อุปกรณ์ตัดถ่างเร่งงัดซากนานร่วมครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำคนเด็กชายทั้ง 2 คน ออกมาได้ ก่อนนำตัวส่ง รพ.สิริเวชเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงงัดซากรถอีกครั้งจึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ทั้ง 3 คน จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ชยพัทธ์ สุขสมบูรณ์ สารวัตรเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตรายแรกคือ นาย พชรเดช สวัสดิ์นพรัตน์ ยังไม่ทราบอายุ เป็นคนขับ รายที่สองชื่อ น.ส.อังคณา เขียวชะอุ่ม อายุ 43 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 3 ชื่อ ด.ญ.วรนันท์ สวัสดิ์นพรัตน์ อายุ 8 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิตอีก 2 คน ทราบชื่อต่อมาคนแรกชื่อ ด.ช.กวินทัต สวัสดิ์นพรัตน์ อายุ 14 ปี และ ด.ช.คณพศ สวัสดิ์นพรัตน์ อายุ 12 ปี โดยทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งหมด เป็นครอบครัวเดียวกัน พักอาศัย อยู่บ้านเลขที่ 29/9 ม.11 ต.ลาดพร้าว อ.ลาดพร้าว จ.กรุงเทพมหานคร 

จากการสอบถาม ด.ช.กวินทัต สวัสดิ์นพรัตน์ พี่ชายคนโตผู้รอดชีวิต เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุครอบครัวทั้ง พ่อ แม่ พร้อมกับน้องชาย และน้องสาว รวมทั้งตัวเอง 5 คน เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่ จ.ตราด ระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะตนเองนั่งเล่นเกมส์มือถืออยู่ที่เบาะด้านหลังกับ ด.ช.คณพศ น้องชาย สังเกตว่าเมื่อรถเลยโค้งมาเล็กน้อย นาย พชรเดช ผู้เป็นพ่อ ได้ขับรถคล้ายกับเลี้ยวหักหลบวัตถุบางอย่าง ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งตกถนนพลิกตีลังกาหลายตลบและตกลงไปหงายท้องกลางคลอง และจมน้ำ โดยที่ขณะนั้นยังไม่ทราบว่า พ่อ แม่ และน้องสาว จะได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนตัวเองกับน้องชาย ที่นั่งเบาะหลัง โชคดีที่ท้ายรถโผล่ขึ้นเหนือน้ำ ก่อนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จะมาช่วยเหลือนำออกมาจากรถได้ 


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุ คาดว่าอาจจะเกิดจากฝนตกถนนลื่น ประกอบกับที่เกิดเหตุเลยโค้งมาเล็กน้อย เข้าสู่ช่วงทางตรง เป็นไปได้ว่าคนขับอาจไม่ชินเส้นทาง ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถให้อยู่ในเส้นทางได้

เบื้องต้นสาเหตุอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางสารวัตรเวรเจ้าของคดี ได้ทำการตรวจสอบ ร่องรอยในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งถ่ายภาพ บันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันนี้จะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งสองราย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง