รวบ 2 ผัวเมียค้ายาบ้า ทำทีเป็นเช่าบ้านอ้างปล่อยเงินกู้

2018-03-18 12:30:35

รวบ 2 ผัวเมียค้ายาบ้า ทำทีเป็นเช่าบ้านอ้างปล่อยเงินกู้

Advertisement

ตร.รวบ 2 ผัวเมียค้ายาบ้า ทำทีเป็นเช่าบ้านอ้างปล่อยเงินกู้ที่แท้แอบค้ายาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่น ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 403 เม็ด อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน โดยผู้ต้องหาทั้งคู่กำลังอยู่ระหว่างเมายาบ้า

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุทัยธานี ตำรวจชุดสืบสวนสภ.หนองฉาง ได้นำหมายศาล ค.ที่ 102 /2561 ลงวันที่ 18 มี.ค. 2561 เข้าตรวจค้นห้องเช่าเลข ที่ 116 /20 หมู่ 1 ต.หนองสรวง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี  ซึ่งอยู่ริมถนนสายหนองฉาง-บ้านงื้วงาม โดยมีนายวรา ปิยะทัศน์ อายุ 38 ปี และ น.ส.ดรุณี จันอำพันธ์ อายุ 30 ปี เป็นผู้เช่า

ภายในห้องเช่าดังกล่าว พบของกลางอยู่ในถุงพลาสติก 1 ถุง จำนวนยาบ้า 170 เม็ด อยู่ในกล่องหน้ารถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปี้ไอ ทะเบียน 5 ก ผ 6555 หลังจากนั้น จนท.ตร. ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้าน และห้องนอน  พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 233 เม็ด พร้อมอาวุธปืนขนาด .22 เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 รวม 5 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 รวม 2 นัด สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร 2 เล่ม พบมีการโอนเงินเข้าออกบัญชีเป็นจำนวนมาก สร้อยคอทองคำ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รวมยาบ้าของกลางทั้งหมด  403 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบสวนนายวรา ปิยะทัศน์ ผู้ต้องที่อยู่ในอาการมึนเมายาบ้า ให้การว่า ตนเองได้รับยาบ้ามาจากนายบัง โดยมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในเขต อ.หนองฉาง และใกล้เคียง โดยจะสั่งซื้อทางโทรศัพท์  และโอนเงินทางธนาคาร  โดยภรรยาเป็นผู้ดำเนินการ และก่อนหน้านี้ตนเองได้ไปเช่าบ้านอยู่ที่อื่น หลังจากนั้นก็มาเช่าห้องแถวอยู่ข้างทางซึ่งทำเลเหมาะกับการขายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่น โดยตนเองนั้นได้อ้างกับเจ้าของบ้านให้เช่าว่ามาปล่อยเงินกู้ แต่แท้จริงแล้วแอบลักลอบค้ายาบ้า

จนท.ตรจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาบ้าไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่าย  มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนโดยมิได้รับอนุญาต  เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1(ยาบ้า) ในร่างกาย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง