ตม.มุกดาหาร จับหนุ่มลาวลักทรัพย์นายจ้างกว่าแสนบาท

2018-03-18 11:20:00

 ตม.มุกดาหาร จับหนุ่มลาวลักทรัพย์นายจ้างกว่าแสนบาท

Advertisement

ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร จับหนุ่มชาวลาวลักทรัพย์นายจ้างเป็นเงินสดจำนวน 110,000 บาท แล้วหลบหนีออกราชอาณาจักรไปยังแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการโดย พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร พ.ต.ต.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร และชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ได้จับกุม นายพร แก้ววงสา อายุ 32 ปี สัญชาติลาว บ้านนาเชือก เมืองจำพอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ข้อหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” ซึ่งประกอบธุรกิจปั๊มแก๊ส เลขที่ 99/14 หมู่ 5 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.เมืองระยองไว้แล้ว ตาม ป.จว.ข้อ 7 เวลา 09.50 น.วันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการประสานจาก สภ.เมืองระยอง และผู้เสียหายว่า นายพร ได้ก่อเหตุลักทรัพย์เงินสดนายจ้างจำนวน 110,000 บาท ต่อมาได้หลบหนีออกจากร้านที่เกิดเหตุ และชุดสืบสวน สภ.ระยอง สืบทราบว่า ผู่ก่อเหตุเตรียมจะหลบหนีออกราชอาณาจักรไปยังแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ซึ่งจะเดินทางมากับรถโดยสารประจำทางสายมุกดาหาร – ระยอง จึงได้ประสาน ตม.มุกดาหาร ให้สกัดจับจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการตรวจสอบภายในรถ พบบุคคลซึ่งมีรูปพรรณสัณฐานและลักษณะท่าทางตรงตามที่ได้รับแจ้งนั่งอยู่เบาะชั้นล่างของรถโดยสารคันดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และแสดงบัตรพนักงานเจ้าหน้าที่ และขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวของผู้ถูกจับ ซึ่งผู้ถูกจับไม่มีเอกสารแสดงให้เจ้าหน้าที่ดูแต่อย่างใด

จากการสอบถามนายพรให้การรับสารภาพว่าได้ลักเงินนายจ้างมาจริง และได้หยิบเงินจำนวน 79,500 บาท ที่ชุกช่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่สวมใส่อยู่มาให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมดู พร้อมเล่าว่า ตนเองได้ทำงานกับนายจ้างมาเป็นเวลา 7 ปี โดยตนเป็นคนขายแก๊ส เมื่อขายได้ก็เอาเงินไปซ่อนไว้ใต้เตาแก๊สซึ่งเป็นที่ทำกับข้าว โดยตนไม่ได้หยอดเงินที่ได้จากการขายแก๊สลงตู้เก็บเงินแต่อย่างใด ต่อมาตนได้นำเงินส่วนหนึ่งจำนวน 35,000 บาท โอนเงินเข้าบัญชีของนาง นาง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ซึ่งตนเองแอบชอบอยู่ หลังจากนั้นนายจ้างได้มาตรวจสอบเงินในตู้เก็บเงินไม่พบเงินที่ได้จากการขายแก๊สจึงทราบว่าเงินได้หายไปจำนวน 110,000 บาทอย่างไรก็ตาม หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหารได้ทำการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง” และนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.เมืองระยอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง