ผบ.ตร. ชี้ 3 ตำรวจไซเบอร์ถูกเด้งเข้า ศปก.สอท. พร้อมแจ้งข้อหาแล้ว ปมกรรโชกทรัพย์ ลั่นผู้บังคับบัญชาโดนด้วย
จากกรณี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. มีคำสั่งย้ายตำรวจในสังกัด บช.สอท. 3 นาย หลังถูกกล่าวหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ในพื้นที่ของ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 ธ.ค. 66 ที่ผ่านมานั้น
เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 66 ที่ห้องประชุมแจ้งยอดสุข อาคารศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรและสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยได้สั่งการให้ผู้บัญชาการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที เบื้องต้นยอมรับเป็นตำรวจจริงทั้ง 3 นาย ซึ่งทางต้นสังกัด ได้มีหนังสือคำสั่งให้ทั้ง 3 นาย มาช่วยราชการที่ ศปก.สอท. แล้ว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา รวมถึงดำเนินการทางวินัยกับทั้ง 3 นาย รวมถึงผู้บังคับบัญชาของทั้ง 3 นายด้วย ส่วนรายละเอียดว่าทั้ง 3 นาย ให้การอย่างไรนั้น ยังไม่ทราบละเอียด
ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า หลังการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ตนได้มีหนังสือคำสั่งและวิทยุสั่งการด่วนลงไป เรื่องพื้นที่หากผู้ใต้บังคับบัญชากระทำความผิด ผู้บังคับบัญชาก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย เนื่องจากการแต่งตั้งเสร็จสิ้นเรียบร้อย การขับเคลื่อนตั้งแต่ระดับ ผกก. ขึ้นไป สามารถดำเนินการได้แล้ว โดยเฉพาะเรื่องอบายมุขในพื้นที่ หากปล่อยปละละเลย ก็มีสายบังคับบัญชารับผิดชอบมีการดำเนินการตามลำดับขั้นก่อน หากเกินขีดความสามารถ ระดับ ตร. ถึงลงไปดำเนินการ ดังนั้นทุกเรื่องไม่ใช่ ผบ.ตร. ต้องลงไปดำเนินการเอง