ผลสอบผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนส่อรอดซื้อกาม

2017-05-01 11:20:54

ผลสอบผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนส่อรอดซื้อกาม

Advertisement

ผลสอบ ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน" ซื้อกามเด็กส่อรอด สอบพยาน แล้ว 18 คน ยังไม่มีหลักฐานซัดทอดไปถึง
ความคืบหน้าในการตรวจสอบข้อเท็จริง กรณีนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนถูกซัดทอดพาดพิงเกี่ยวกับการซื้อบริการ โดยคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ที่มีนายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานคณะกรรมการฯ ได้รายงานความคืบหน้าไปยัง นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยรับทราบแล้ว

โดยในรายงาน ระบุว่า คดีนี้ มีการสอบสวนคนในพื้นที่ แล้ว 18 คน และจะต้องมีการสอบเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเด็กในคดีที่กรุงเทพฯ เพิ่มอีก 2-3 ปาก คือเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และกระทรวงยุติธรรม(ยธ.) รวมถึงสอบถามเด็กโดยตรงว่า ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนได้ไปใช้บริการจริงหรือไม่ โดยจากการสอบปากคำคนในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ยังไม่พบว่า ผวจ.แม่ฮ่องสอน ไปซื้อบริการเยาวชน ขณะที่อดีต ผวจ.แม่ฮ่องสอนคนเก่า ที่ขณะนี้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯอุตรดิถต์ ยังไม่มีหลักฐานอะไรที่ซัดทอดไปถึง
ส่วนความคืบหน้าในทางคดีนี้ พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้กำชับพนักงานสอบสวน ในการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมแล้ว ในเบื้องต้นทราบว่า จะออกหมายจับ 7-8 ราย โดยเป็นกลุ่มผู้ซื้อบริการทางเพศ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข้าราชการครู และแม่เล้า ซึ่งผู้กระทำผิดบางคนมีลักษณะการเข้าไปซื้อบริการต่างกรรมต่างวาระหลายครั้ง อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวน ได้เรียกผู้เกี่ยวข้องบางส่วนมาชี้แจงแล้ว และบางรายยอมรับว่า ไปซื้อบริการจากเด็กจริง

แท็กที่เกี่ยวข้อง