ภรรยาเจ้าของโนเบลสาขาเคมี หายตัวก่อนเป็นศพในสหรัฐ

2018-03-15 15:00:34

ภรรยาเจ้าของโนเบลสาขาเคมี หายตัวก่อนเป็นศพในสหรัฐ

Advertisement

ตำรวจพบศพของภรรยานายเนกิชิ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเคมี ชาวญี่ปุ่น และตัวเขากำลังเดินอยู่ในพื้นที่ชนบทของรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐ หลังจากหายตัวไปจากบ้าน

ตำรวจสหรัฐ แถลงเมื่อวานนี้ว่า นายอี-อิชิ เนกิชิ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเคมี ชาวญี่ปุ่น วัย 82 ปี ถูกพบเดินโซซัดโซเซ อยู่ในพื้นที่ชนบทห่างไกลของอิลลินอยส์เหนือ สหรัฐ และภรรยาของเขา ซึ่งถูกระบุว่า ล้มป่วยด้วยโรคพาร์คินสัน ก็ถูกพบว่าเป็นศพอยู่ในบริเวณเนินเขาใกล้ ๆ กัน ช่วงบ่ายวันอังคารที่ผ่านมา หรือประมาณ 9 ชั่วโมงหลังจากมีรายงานว่า ทั้ง 2 คนสูญหายออกจากบ้านพักที่ห่างออกไป 200 ไมล์ นายเนกิชิ ศาสตราจารย์วิชาเคมีของมหาวิทยาลัยเพอร์ดู เมืองเวสต์ ลาเฟียตต์ รัฐอินดีแอนา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในท้องถิ่น เพื่อรักษาตัว หลังจากเขาถูกพบเดินอยู่ใกล้เมืองร็อกฟอร์ด รัฐอิลลินอยส์ ในเวลา 05.00 น.ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ก็พบรถยนต์ของทั้งคู่ และศพของภรรยา คือนางซึมิเร เนกิชิ ที่บริเวณเนินเขาออชาร์ด ฮิลส์ แลนด์ฟิลล์ ซึ่งเมืองร็อกฟอร์ด อยู่ห่างจากชิคาโก ไปทางตะวันตกประมาณ 100 ไมล์ ส่วนศพของซึมิเร เนกิชิ อยู่ระหว่างรอการชันสูตร แต่ยังไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการตายของเธอ นอกจากนี้ ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับอาการของนายอี-อิชิ เนกิชิ ด้วย
นายอี-อิชิ เนกิชิ นักวิทยาศาสตร์ ศาสตราจารย์ด้านเคมี ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมีในปี 2553

2 สามี-ภรรยา อาศัยอยู่ในเวสต์ลาเฟียตต์ รัฐอินดีแอนา และมีรายงานข่าวว่าหายตัวไป พร้อมกับรถยนต์ ขณะเดินทางไปยังสถานีตำรวจรัฐอินดีแอนาเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา
แท็กที่เกี่ยวข้อง