นาแกเจอพายุฤดูร้อน 30 นาที บ้านพังกว่า 30 หลัง

2018-03-14 23:20:22

นาแกเจอพายุฤดูร้อน 30 นาที บ้านพังกว่า 30 หลัง

Advertisement

พายุฤดูร้อนถล่ม 30 นาที บ้านเรือนประชาชนใน อ.นาแก จ.นครพนม เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน อบต.ระดมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ


​เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 มีค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ได้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง รวมถึงมีพายุลูกเห็บ ตกในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.นาแก ได้เกิดพายุฝน ลมกระโชกแรงนานกว่า 30 นาที ส่งผลกระทบให้บ้านเรือนของชาวบ้าน ได้รับความเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน มีเสียหายหนักในพื้นที่ ต.นาคู่ จำนวนกว่า 20 หลังคาเรือน และ ต.พิมาน อ.นาแก อีก 10 หลังคาเรือน นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่น ทับบ้านเรือน เสาไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย


นายพิมะ แสงมณี นายก อบต.นาคู่ อ.นาแก จ.นครพนม ได้ระดมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยรวมถึงผู้นำชุมชน ท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบ ให้การช่วยเหลือชาวบ้านเร่งด่วน ทำการซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ให้มีที่พักอาศัยชั่วคราว พร้อมประสานไปยังทหารช่าง หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 22 อ.นาแก สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซม นอกจากนี้จะได้มีการจัดสรรงบประมาณเข้ามาซ่อมแซมช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมประกาศเตือนให้พี่น้องประชาชน เฝ้าระวัง ในช่วงนี้ เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน เสี่ยงต่อการเกิดพายุพัดถล่มซ้ำอีก
แท็กที่เกี่ยวข้อง