"ปูอัด" เปิดใจครั้งแรกหลังซบ "ไทยก้าวหน้า"

2023-11-29 16:29:40

"ปูอัด" เปิดใจครั้งแรกหลังซบ "ไทยก้าวหน้า"

Advertisement

"ปูอัด" เปิดใจหลังซบ "ไทยก้าวหน้า"  ขอสานฝันทำงานตามเจตนามรมณ์ หวังปิดตำนาน ถ.พระราม 2 สร้างยาวนานกว่า 50 ปี

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาถึงความคืบหน้าการหาสังกัดพรรคใหม่ของนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือ "ปูอัด"  ส.ส.กทม. ที่ถูกพรรคก้าวไกลขับออกจากพรรค กรณีถูกกล่าวหาคุกคามทางเพศ ทำให้ต้องหาพรรคใหม่สังกัดภายใน 30วัน ก่อนที่จะพ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส. ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย. เว็บไซต์สำนักงานสภาผู้แทนราษฎร ได้ขึ้นข้อมูลแก้ไขประวัตินายไชยามพวานว่า เป็น ส.ส. กทม. เขต26 สังกัดพรรคไทยก้าวหน้า ถือว่า นายไชยามพวานสามารถหาสังกัดพรรคใหม่ได้ทันภายใน 30วัน หลังจากถูกพรรคก้าวไกลขับพ้นพรรคเมื่อวันที่ 6 พ.ย.2566 และจะครบกำหนดต้องหาสังกัดพรรคใหม่ 30วัน ในวันที่ 7ธ.ค.นี้ ทั้งนี้พรรคไทยก้าวหน้ามีหัวหน้าพรรคชื่อ นายวัชรพล บุษมงคล และเลขาธิการพรรคคือ นายภูชิสส์ ศรีเจริญ ในการเลือกตั้งเมื่อปี2566 พรรคไทยก้าวหน้าได้ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง รวม 18 คน แบ่งเป็น ส.ส. เขต  5 คน และ ส.ส. บัญชีรายชื่อ 13 คน มีชื่อแคนดิเดตนายกฯคือ นายวัชรพล และพล.อ.สิทธิ์ สิทธิมงคล

ด้านนายไชยามพวาน กล่าวว่า ขณะนี้ได้เข้าสังกัดพรรคไทยก้าวหน้าแล้ว โดยในเบื้องต้นได้ไปยื่นแจ้งที่สำนักงานสภาผู้แทนราษฎรแล้วถือว่าขั้นตอนทางธุรการใกล้จะเสร็จเรียบร้อย และคาดว่าน่าจะเสร็จก่อนวันที่ 6 ธ.ค.ซึ่งเป็นวันครบกำหนดแน่นอน และหลังจากนี้จะเปิดตัวในสังกัดพรรคใหม่ได้ก่อนเปิดสมัยประชุมในวันที่ 12 ธ.ค.นี้  วันนี้ก็รู้สึกสบายใจที่เรายังมีโอกาสได้ทำงานต่อตามเจตนารมณ์ และตามความคาดหวัง ในการเป็น ส.ส.สักครั้ง เพื่อสร้างประเทศในฝัน โดยเฉพาะสิ่งที่ตั้งใจทำในฐานะ ส.ส.เขตคือปิดตำนานถนนพระราม 2 ที่สร้างมากว่า 50 ปีซึ่งเป็นโครงสร้างของราชการในตำนาน และพยายามสร้างพื้นที่สีเขียวในเขตจอมทอง เพราะไม่แน่ใจว่าในการเลือกตั้งสมัยหน้า ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งอีกหรือไม่ 

ส่วนพรรคไทยก้าวหน้ามีเงื่อนไขอะไรในการเข้าสังกัดหรือไม่นั้นนายไชยามพวาน กล่าวว่าตนเป็นคนเสนอเงื่อนไขมากกว่า ไม่ใช่พรรคไทยก้าวหน้ามีเงื่อนไข ด้วยเหตุผลที่ว่า มีเจตนารมณ์ที่ชัดเจนตั้งแต่ตอนสังกัดพรรคก้าวไกล ว่าขอโอกาสในการทำงานตามเจตนารมณ์ของตน