เมืองคอนประกาศความพร้อมจัดแข่ง “THAI FIGHT” 24 มี.ค.นี้

2018-03-14 15:05:04

เมืองคอนประกาศความพร้อมจัดแข่ง “THAI FIGHT” 24 มี.ค.นี้

Advertisement

เมืองคอนประกาศความพร้อมจัดแข่งขันชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT เมืองคอน” 24 มี.ค.ที่จะถึงนี้

จากกรณีที่ จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกับทีมงาน THAI FIGHT กำหนดการจัดแข่งขันชกมวยไทยโลก “โลก “THAI FIGHT เมืองคอน” ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 24 มี.ค. 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.นครศรีธรรมราช และศิลปะมวยไทยสู่สายตาชาวโลก จนสร้างความสนใจให้กับชาวนครศรีธรรมราชและผู้ที่นิยมชื่นชอบศิลปะมวยไทยทั่วโลกอย่างกว้างขวาง คาดมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้าชมจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากการประชุมคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับการจัดแข่งขันชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT เมืองคอน” โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน จะมีการถ่ายทอดสดทางไทยทีวีสีช่อง 3 ,ช่อง 33 HD เริ่มเวลา 18.20 – 20.00 น. และ ช่อง 28 SD เริ่มเวลา 20.00-21.45 น. รวมเวลาถ่ายทอดเกือบ 4 ชั่วโมง คาดว่าจะมีผู้ชมในสนามประมาณ 30,000 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ชมการถ่ายทอดสดอีกหลายล้านคน ซึ่งจะสามารถช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในการแข่งขันดังกล่าวมีการจัดทำวีดิทัศน์เผยแพร่ข้อมูลการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของนักมวย รวมทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นด้วย ซึ่งทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่
นายพงศ์ปพนธ์ วงศ์สัมพันธ์ ที่ปรึกษา THAI FIGHT และผู้ประสานงานจัดการแข่งขัน THAI FIGHT เมืองคอน กล่าวว่า ในวันที่ 23 มี.ค. เวลา 13.00 น. มีการจัดกิจกรรมชั่งน้ำหนักนักมวย ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นครศรีธรรมราช จากนั้นเวลา 14.30 น. จัดให้มีการแถลงข่าวการแข่งขัน THAI FIGHT เมืองคอน ณ โรงแรมทวินโลตัสนครศรีธรรมราช และเวลา 17.30 น. นักมวยร่วมกิจกรรม Meet and Greet และ ซ้อม Run Thru นักมวย และแสง สี เสียง ณ สนามแข่งขัน จากนั้นในวันที่ 24 มี.ค.ซึ่งเป็นวันจัดการแข่งขัน THAI FIGHT เมืองคอน เริ่มเปิดให้ผู้ชมเข้าสนามแข่งขันในเวลา 16.30 น. พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นนครศรีธรรมราช และชมการแข่งขันชกมวยไทยก่อนเวลาถ่ายทอดสด 2 คู่ โดยนักมวยสายเลือดเมืองคอน กระทั่งเวลา 18.20 น. เริ่มมีการถ่ายทอดสดทางไทยทีวีสีช่อง 3 ,ช่อง 33 HD และช่อง 28 SD ตามลำดับจนจบการแข่งขัน นอกจากนี้ในวันที่ 25 มี.ค. คณะ THAI FIGHT และนักมวยแชมป์ถ้วยพระราชทาน THAI FIGHT 2017 ทั้ง 4 คน ประกอบด้วย แสนชัย พี เค แสนชัยมวยไทยยิม ,แสนสะท้าน พี.เค แสนชัยมวยไทยยิม, ชนะจน พี.เค แสนชัยมวยไทยยิม และ ป.ต.ท.เพชรรุ่งเรือง พร้อมนักชกเลือดเนื้อเชื้อไขชาวนครศรีธรรมราชที่จะชกร่วมรายการเดินทางไปกราบพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช


แท็กที่เกี่ยวข้อง