ส่องภารกิจความดี...ท็อประดมทุนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า

2018-03-14 15:10:01

ส่องภารกิจความดี...ท็อประดมทุนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า

Advertisement

ยังคงให้ความช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องสำหรับนักแสดง-พิธีกรหญิงชื่อดัง ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน ที่ก่อนหน้านี้ได้ช่วยระดมทุนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหลังประสบอุบัติเหตุและครอบครัว โดยมีผู้ที่ร่วมบริจาคทำความดีในครั้งจนได้ยอดเงินจำนวนหนึ่งและทำการส่งมอบให้กับครอบครัวและเจ้าหน้าที่ดังกล่าวแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้
ก่อนที่ประกัน"ผู้พิทักษ์ป่า"จะเกิดขึ้นเป็นรูปเป็นร่าง ก็มีเหตุที่พี่น้องผู้พิทักษ์ป่าของเรา ต้องประสบอุบัติเหตุจากการขี่รถมอเตอร์ไซต์ไปซื้อเสบียงอาหารเพื่อเตรียมเข้าลาดตระเวนขึ้นมาก่อน จนถึงขั้นกระดูกสันหลังแตกร้าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 นายเพิ่ม งบกระโทก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ได้เกิดอุบัติเหตุรถบัสเฉี่ยวชนระหว่างเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ ได้เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผลจากการตรวจเอกซเรย์ปรากฏว่ากระดูกสันหลังแตก ต่อมาวันที่ 3 มีนาคม 2561 ทางโรงพยาบาลกบินทร์บุรีได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาเพื่อทำการ CT Scan (MRI) และในเย็นวันเดียวกันนั้นทางโรงพยาบาลในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาได้ส่งตัวกลับมาพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรีดังเดิม เพื่อรอทำการผ่าตัดวันพุธที่ 7 มีนาคม 2561 จึงอยากเชิญชวนพวกเราร่วมน้ำใจกัน ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลกับเขา โดยโอนเข้ามาที่บัญชีธ.กสิกรไทยหมายเลข033-3-80728-9 ชื่อบัญชีนางดารณีนุช ปสุตนาวิน และกรุณาลงท้ายตัวเลขยอดเงินที่โอนด้วยเลข 2 เช่น 102฿/502฿ เป็นต้นนะคะ ต้องขอบคุณพี่แอ๊นท์ @thipdhida ซึ่งเข้าไปสังเกตการณ์เรื่องกระทิงป่าที่นั่นพอดีส่งข่าวออกมาแจ้งกับพวกเราค่ะ ถึงแม้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจะไม่ได้เกิดขณะลาดตระเวนในป่าแต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเขาก็เกิดขณะปฎิบัติหน้าที่เช่นกัน และเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ลงท้ายด้วยเลข 2 นี้ ดิฉันและพี่แอ๊นท์จะเป็นผู้ไปมอบให้ด้วยตัวเองและถ่ายภาพรายงานความคืบหน้ามาให้ทราบกันเช่นเดิมค่ะปิดภารกิจช่วยค่าเล่าเรียนลูกชายคุณวัง ทำเสียง "ผู้พิทักษ์ป่า" ผู้เสียชีวิตในหน้าที่ลงเรียบร้อยแล้วนะคะ นำยอดเงินที่เหลือจำนวน70,000฿จากการมอบครั้งแรกไป144,000฿ วันนี้นัดพี่แอ๊นท์ @thipdhida พี่น้องเล็ก @duanghathai_ ผู้แจ้งข่าวเคสนี้ พาลูกชายแกนำเงินส่วนที่เหลือนี้มาซื้อสลากออมสินเป็นชื่อของน้องเอง อายุสลาก3ปีพอดีที่เมื่อน้องเรียนจบ ก็สามารถนำเป็นทุนเรียนต่อได้


หลังจากจัดการเรื่องเงินของลูกชายคุณวัง ทำเสียงเสร็จราวบ่ายโมง เราก็เดินทางจากกรุงเทพมาถึง "อุทยานแห่งชาติทับลาน" จ.ปราจีนบุรี ตอน5โมงเย็น เพื่อนำเงิน100,000฿ที่รวบรวมจากทุกท่านที่ร่วมบุญช่วยนายเพิ่ม งบกระโทก เจ้าหน้าที่อุทยานที่ประสพอุบัติเหตุกระดูกสันหลังแตกเมื่อวันที่1 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะนี้แกผ่าตัดปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว เราจึงนำเงินมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ทับลานเพื่อส่งมอบต่อให้และจัดสรรเข้ากองทุนสวัสดิการเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติทับลาน เพื่อกระจายความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ท่านอื่นที่ทำงานเสี่ยงภัยเช่นกันตามความจำเป็นและดุลย์พินิจของผู้บังคับบัญชาต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง