อย่างนี้ก็ได้?! “ซีอาร์วี” จอดเหลื่อมปากซอย พอเตือน ด่ากลับ “ก็ชนหรือยังล่ะ?!” [คลิป]

2018-03-14 12:25:01

อย่างนี้ก็ได้?! “ซีอาร์วี” จอดเหลื่อมปากซอย พอเตือน ด่ากลับ “ก็ชนหรือยังล่ะ?!” [คลิป]

Advertisement

หลังจากที่เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วประเทศ กรณีรถกระบะนิสสัน นาวาราจอดรถขวางหน้าประตูบ้านที่ถูกแชร์คลิปจนร้อนไปทั่วโลกโซเชียลในช่วงก่อนหน้านี้ แต่กรณีดังกล่าวดูเรียบร้อยไปเลยเมื่อเจอกับกรณีล่าสุดนี้ประเด็นที่นำมาเล่านี้ถูกเผยแพร่ออกมาโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กเจ้าของชื่อเพจ “Khwanchit Lafon” ที่ได้บันทึกภาพและคลิปของผู้หญิงร่างใหญ่คนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี ซึ่งได้จอดรถลงไปซื้อของ โดยในส่วนครึ่งหลังของคันรถนั้นได้จอดเลยฟุตปาธและเหลื่อมไปถึงส่วนของปากซอย ซึ่งมีความเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุจากรถที่ขับออกจากซอยและเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนใหญ่ได้


คลิปความยาวกว่า 9 นาทีที่ได้แชร์ไว้นั้น บันทึกเหตุการณ์ตอนที่หญิงสาวเจ้าของรถซีอาร์วีด่ากราดขึ้นมึงกูกับเจ้าของคลิป ซึ่งเตือนเจ้าของรถว่า จอดรถแบบดังกล่าวนั้นอันตรายอาจเกิดอุบัติเหตุได้ โดยสาวซีอาร์วีระบุว่าไม่พอใจที่ถูกต่อด่าว่า “มักง่าย” จนมีการผลักอกกันเกิดขึ้น รวมถึงตอกกลับว่า “ก็ชนหรือยังล่ะ?”

เหตุการณ์ยิ่งทวีความร้อนยิ่งขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งมีการเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามารับฟังและเคลียร์กรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งในคลิปต่อมาที่บันทึกตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาแล้ว แต่การโต้เถียงก็ยังไม่หยุด ไม่มีใครฟังใคร จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญทั้งสองฝ่ายไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจ

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ก็สิ้นสุดลงดื้อๆ โดยเจ้าของเพจ "Khwanchit Lafon" ได้โพสต์ชี้แจงถึงบทลงท้ายของเรื่องที่เกิดขึ้นว่า "ขอบคุณคะ สำหรับความห่วงใยนะคะ บทสรุปคือ ลงประจำวันที่โรงพักคะ แต่คู่กรณีไม่ไปคะ"

แต่ไม่ว่าจะอย่างไร นิว 18 ก็ขอนำเรื่องนี้มารายงานเพื่อเป็นอุทธาหรณ์ว่า ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากผู้ขับขี่และใช้รถใช้ถนนทุกคนมีน้ำใจและเคารพกฎหมาย มาช่วยกันนะคะ

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

คลิปเหตุการณ์ตอนชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ