เผยเส้นทางรัก "แอนโทเนีย โพซิ้ว" กับนักฟุตบอลอนาคตไกล "อิรฟาน ฟานดี้"

2023-11-20 16:45:26

เผยเส้นทางรัก "แอนโทเนีย โพซิ้ว" กับนักฟุตบอลอนาคตไกล "อิรฟาน ฟานดี้"

Advertisement

เผยเส้นทางรัก "แอนโทเนีย โพซิ้ว" กับนักฟุตบอลอนาคตไกล "อิรฟาน ฟานดี้" หวานจนจักรวาลต้องม้วนเกิดเป็นโมเมนต์สวีตหวานปนความซาบซึ้งสุดละมุน ระหว่าง "แอนโทเนีย โพซิ้ว" สาวงามตัวแทนไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ กับนักฟุตบอลผิวสีแทนกล้ามใหญ่นามว่า "อิรฟาน ฟานดี้" หลังหนุ่มคนนี้ได้โพสต์ชื่นชมแฟนสาวที่ชวดมงกุฎจักรวาลไปอย่างน่าเสียดาย โดยบอกว่า 
"ผมไม่สามารถจะหาคำใดมาบรรยายถึงสิ่งที่คุณทำได้ เพราะมันช่างมหัศจรรย์และน่าภูมิใจเหลือเกิน ราชินีของผม ผมรักคุณ" 

จากโพสต์ดังกล่าวของ "อิรฟาน" ทำให้แฟนๆ นางงามต่างเขินม้วนจิกหมอนกระจุยกันไปหลายต่อหลายไปเลยทีเดียว พร้อมทั้งอยากรู้ว่าหนุ่มคนนี้เป็นใครกัน แล้วเส้นทางความรักของเขาและเธอมาบรรจบกันได้อย่างไร วันนี้ ทีมข่าวนิวออนไลน์ ได้รวบตึงมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ว่าแล้วก็ตามมาได้เลย 

ทั้งนี้ "อิรฟาน ฟานดี้" และ "แอนโทเนีย โพซิ้ว" นั้นเปิดตัวคบหาดูใจกันในช่วงปี ค.ศ. 2020 ซึ่งสาว "แอน" มักจะเข้าไปส่งกำลังใจให้ "อิรฟาน" ในทุกๆ ช่องทางเวลาที่แฟนหนุ่มลงแข่งขันตลอดมา ส่วนฝ่ายชายก็มักจะโพสต์ให้กำลังใจแฟนสาวของเขาเสมอๆ เช่นกัน

ประวัติแข้งบีจี ปทุม ยูไนเต็ด "อิรฟาน ฟานดี้" 
"อิรฟาน บิน ฟานดี้ อาหมัด" วันเกิด 13 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1997 (พ.ศ. 2540) เป็นชาวสิงคโปร์ ส่วนสูง 186 ซม. ตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ก สังกัด สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 

ทั้งนี้ "อิรฟาน ฟานดี้" หนุ่มกล้ามแน่นเจ้าของหัวใจ "แอนโทเนีย โพซิ้ว" เป็นนักฟุตบอลทีมชาติสิงคโปร์และประสบความสำเร็จมากมายในไทยลีกด้วย เขาเป็นลูกชายของนักบอลระดับตำนานของสิงคโปร์ อย่าง "ฟานดี้ อาหมัด" มีพี่น้องอีก 2 คน คือ "อิคซาน ฟานดี้" กับ "อิลาน ฟานดี้" 

ในประเทศสิงคโปร์นั้น "อิรฟาน ฟานดี้" จัดว่าเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก และหากย้อนไปปี ค.ศ. 2013 เว็บไซต์ Goal.com เคยยกย่องให้ "อิรฟาน ฟานดี้" ให้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลดาวรุ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยหนังสือพิมพ์ เดอะการ์เดียน ยังจัดอันดับให้เขาเป็นหนึ่งใน 40 นักฟุตบอลอายุน้อยที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในโลกแห่งปี ค.ศ. 2014 อีกด้วย  

โดย "อิรฟาน ฟานดี้" คือ 1 ใน 3 ลูกไม้ใต้ต้นของ ยอดกองหน้าทีมชาติสิงคโปร์ในตำนานอย่าง "ฟานดี้ อาหมัด" ซึ่งคุณพ่อเปิดคลินิกสอนฟุตบอลให้เด็กชาวสิงคโปร์ ทำให้ "อิรฟาน" และพี่ชายอีก 2 คนได้ฝึกศาสตร์ลูกหนังกับคุณพ่อของเขามาตั้งแต่ยังเยาว์วัยต่อมาเมื่ออายุได้ 11 ขวบ "อิรฟาน" มีโอกาสได้ไปฝึกฝนเพิ่มพูนทักษะการเป็นนักฟุตบอลที่ประเทศสเปน ตามด้วยการเข้าร่วมแคมป์และเก็บตัวกับสโมสรเอซี มิลานในเวลาต่อมา เจ้าตัวฉายแวววโดดเด่นจนได้รับโอกาสไปทดสอบฝีเท้าที่อังกฤษ แต่ด้วยปัญหาการขอใบอนุญาตทำงานทำให้ไม่สามารถเซ็นสัญญาค้าแข้งที่อังกฤษได้ ก่อนจะกลับมาเรียนที่โรงเรียนกีฬาในสิงคโปร์อีก 2 ปีครึ่ง ก่อนจะได้รับข้อเสนอให้ไปฝึกกับสโมสร อูนิเบร์ซิดัด กาโตลิก้า ที่ประเทศชิลีเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งทางสโมสรได้เสนอให้ต่อสัญญาอีก 1 ปี แต่เจ้าตัวขอกลับมาเริ่มต้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่สิงคโปร์อย่างเต็มตัว

หลังจากนั้น "อิรฟาน" ก็ได้เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลกับสโมสร ยัง ไลอ้อนส์ ในปี ค.ศ. 2015 โดยทำคะแนนได้ 2 ประตูจากการลงสนาม 9 นัด ก่อนจะย้ายไปร่วมเตะให้กับสโมสร โฮม ยูไนเต็ด ในปี ค.ศ. 2016 และยิงไป 6 ประตูจากการลงสนามทั้งหมด 25 นัดด้วยกัน 

ในปี ค.ศ. 2018 "อิรฟาน ฟานดี้" ได้ย้ายกลับไปร่วมงานกับสโมสร ยัง ไลอ้อนส์ อีกครั้งและเป็นนักเตะกำลังสำคัญให้กับสโมสร สำหรับฤดูกาล 2019 สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทุ่มทุนยื่นข้อเสนอให้เจ้าตัวไปร่วมลุยศึกไทยลีก 2 และเขาก็เป็นกำลังสำคัญที่พา "เดอะ แรบบิท" เลื่อนชั้นกลับสู่ไทยลีกอีกครั้งและยังคงเป็นตัวหลักของบีจี ปทุม ยูไนเต็ดอย่างต่อเนื่องถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นโอกาสและก้าวสำคัญของอิรฟานเลยก็ว่าได้พัฒนาการฝีมือของหนุ่ม "อิรฟาน" ที่น่าตื่นตะลึงก็คือเจ้าตัวเริ่มต้นเล่นในตำแหน่งกองหน้า แต่ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่ และได้เปรียบคู่แข่งในไทยลีก ทำให้เขาถูกจับไปยืนตำแหน่งกองหลัง ซึ่งเขาก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้อย่างดีว่าสามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนพาทีม บีจี ปทุมฯ คว้าแชมป์ไทยลีกมาครองได้ เป็นที่ยอมรับของเหล่าเพื่อนๆ นักกีฬาเรื่อยมา