“บราวนี่” หมากตัญญู ฝ่ากองเพลิงไปหาเจ้าของจนตัวตาย

2018-03-13 18:15:23

“บราวนี่” หมากตัญญู ฝ่ากองเพลิงไปหาเจ้าของจนตัวตาย

Advertisement

แต่ไหนแต่ไรมา สุนัขนั้นได้รับการยกให้เป็น “เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” เสมอมา โดยมีบทพิสูจน์เป็นเหตุการณ์และเรื่องราวอันน่าประทับใจในความรักความผูกพันระหว่างมนุษย์กับน้องหมาครั้งแล้วครั้งเล่า รวมถึงกรณีต่อไปนี้ซึ่งสร้างความสะเทือนใจไปพร้อมกับความประทับใจในความรักที่น้องหมาตัวนี้มีต่อเจ้าของและบ้านของมันเรื่องราวเริ่มจากเกิดเหตุไฟไหม้เหตุไฟไหม้ภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 46 ใกล้ตลาดดาวคะนอง เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา มีอาคารถูกเพลิงไหม้รุนแรง 6 คูหา หนึ่งในความสูญเสียที่เกิดขึ้นคือ “บราวนี่” ซึ่งได้เตลิดจนพลัดหลงจากคุณมัทรี โดยฝ่ายเจ้าของได้ออกตามหาหมาสุดที่รักด้วยความเป็นห่วงสุดหัวใจ รวมถึงทำป้ายประกาศตามหา “เจ้าบราวนี่” จนถึงเมื่อวันที่ 12 มี.ค. แต่ก็ยังไร้วี่แวว


กระทั่งเมื่อสถานการณ์ไฟไหม้เริ่มกลับสู่สภาวะปกติ คุณมัทรี ก็ได้กลับไปที่บ้านเพื่อตรวจดูทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ท่ามกลางซากปรักของบ้านที่ดำเป็นตอตะโกแล้วในขณะที่รื้อค้นซากบ้านนั่นเอง คุณมัทรีก็ได้พบกับสิ่งที่ทำให้เธอแทบล้มทั้งยืน

นั่นคือร่างไร้วิญญาณของเจ้าบราวนี่...


คาดกันว่า ในขณะที่พลัดกับเจ้าของนั้น “เจ้าบราวนี่” น่าจะเป็นห่วงบ้านและคนในบ้านจึงได้วิ่งฝ่าเปลวเพลิงกลับไปเพื่อปกป้องบ้าน...ปกป้องคนที่มันรัก 

น้องหมาที่เป็นส่วนสำคัญหนึ่งของครอบครัวไม่ต่างจากคน...ที่ไม่ว่าไปที่ไหนก็มักจะติดตามไปด้วยทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นทะเล หรือว่าต่างจังหวัด...ต่อไปนี้ไม่มีอีกแล้วสิ่งสุดท้ายที่ฝ่ายที่ยังอยู่ทำได้คือ ฝังร่างของ “เจ้าบราวนี่” ให้วิญญาณของสุนัขยอดกตัญญูตัวนี้ได้พักร่างอย่างสงบ ไม่ต้องเจ็บปวดใดๆ อีกต่อไป

ต่อมาเรื่องนี้ถูกนำมาเผยแพร่โดยเพจ “รักหมาจัง” ที่ได้ติดต่อกับฝ่ายคุณมัทรีตั้งแต่ “เจ้าบราวนี่” หายตัวไป กระทั่งรับรู้ข่าวสุดท้ายคือมันได้จากไปตลอดกาลแล้ว....

เพื่อเป็นบทบันทึกถึงเรื่องราวของ "บราวนี่" น้องหมายอดกตัญญูที่อยู่เพื่อเป็นที่รัก...

และจากไปเพื่อได้รับการจดจำอยู่ในความทรงจำของคุณมัทรีและคนรักหมาไม่มีวันลืมเลือน 
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ “Matcee Pumseenin” และ “รักหมาจัง”


แท็กที่เกี่ยวข้อง