ประกาศจับสาวไทยคดีร่วมฆ่าหนุ่มไต้หวัน

2023-11-19 13:00:29

ประกาศจับสาวไทยคดีร่วมฆ่าหนุ่มไต้หวัน

Advertisement

เพจสืบนครบาลประกาศจับสาวไทยคดีร่วมฆ่าหนุ่มไต้หวัน

จากกรณีพบศพ นายชูเชียง เฉิน อายุ 48 ปี ชาวไต้หวัน ถูกคนร้ายฆาตกรรมก่อนรื้อค้นเอาทรัพย์สินหายไป เหตุเกิดในโรงแรมชื่อดังย่านบางนา กทม. เมื่อเช้าวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังมีการออกหมายจับคนร้ายคดีนี้ 4 ราย สามารถติดตามจับกุมได้แล้ว 2 รายคือ นาย แซวอ ลิง แปร่ หรือ เจนซี่ อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา และ นายจอห์น แอบอน อายุ 40 ปี ชาวแคเมอรูน ส่วนอีก 2 รายคือ น.ส.นภัสรดา (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาว จ.ราชบุรี และอีกรายเป็นชายชาวตะวันตกไม่ทราบชื่อ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 66  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ สืบนครบาล IDMB ซึ่งเป็นเพจของ ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า ขอความร่วมมือประชาชน หากท่านใดพบ หรือมีเบาะแสข้อมูลของ น.ส.นภัสรดา เอกภัทรหิรัญ ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.701/2566 ลงวันที่ 18 พ.ย. 2566 ​ซึ่งต้องหาว่ากระผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา"สามารถแจ้งได้ที่เฟซบุ๊กเพจ สืบนครบาล IDMB

ผู้สือข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ก่อเหตุอีก 1 รายที่ยังหลบหนี  คือ  Mr.Mamid Reza Mohagheghi ชาวอิหร่าน อายุ 37 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัว ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ต้นเหตุของคดีสะเทือนขวัญดังกล่าว สืบเนื่องมาจาก นายชูเชียง ได้ชักชวน Mr.Mamid ร่วมลงทุนทำธุรกิจรีโนเวทโรงแรม โดยทั้งสองเป็นหุ้นส่วนกัน ขณะที่ นายจอห์น แอบอน เป็นโบรกเกอร์มีความสนิทกับ นายชูเชียง ต่อมา น.ส.นภัสรดา ซึ่งเป็นแฟนกับ Mr.Mamid ได้ว่าจ้าง นายแซวอ ชาวเมี่ยนมา ให้ติดตาม นายชูเชียง กระทั่งมีการนัดหมายให้ ทาง Mr.Mamid และ นายจอห์น เข้ามายังห้องพักของ นายชูเชียง ก่อนลงมือสังหารเพื่อชิงเอาทรัพย์สิน ก่อนจะหลบหนีไป


ขอบคุณเพจ สืบนครบาล IDMB