เด็ก ๆ หลบใต้โต๊ะหลังเกิดแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวเมียนมา

2023-11-17 16:10:15

เด็ก ๆ หลบใต้โต๊ะหลังเกิดแรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวเมียนมา

Advertisement

ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กลำปางสั่งเด็กหลบใต้โต๊ะ หลังเกิดแรงสั่นสะเทือนจากเหตุแผ่นดินไหวเมียนมา ขณะที่ห้อมคอมพ์  รร.เชียงรายเด็กแตกตื่นฝ้าเพดานหล่น

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.66 เพจ ว่าที่ร้อยตรี คฑา ลีลายุทธ เผยแพร่ภาพขณะนักเรียนตัวน้อยหลบอยู่ใต้โต๊ะ พร้อมข้อความระบุว่า "แผ่นดินไหว อ.วังเหนือรับแรงสั่นสะเทือนได้ โรงเรียนมีครูเป็นกู้ภัยนักเรียนปลอดภัยครับ"

ขณะที่เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ของ "พี่ยุทธ"ผู้ประกาศข่าวชื่อดังเผยแพร่คลิปวิดีโอ ภาพนิ่ง และภาพวงจรปิด  รายงานว่าที่ร้อยตรีคฑา ลีลายุทธ หรือ ครูไอซ์ ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาล ต.วังเหนือ จ.ลำปางเป็น พาเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 1 อายุระหว่างประมาณ 3-4 ขวบ วิ่งหลบหนีเข้าไปบริเวณใต้โต๊ะภายในห้องเรียน โดยครูไอซ์ บอกว่าขณะเกิดเหตุการแผ่นดินไหวได้ตะโกนให้เด็กเข้าไปหลบอยู่ใต้โต๊ะ เกรงว่าอาจจะมีตู้ หลังคาหรือสิ่งของต่างๆ ถล่มลงมาโดนเด็กนักเรียน ซึ่งรับรู้แรงสั่นสะเทือนประมาณ 5-6 วินาทีเหตุการณ์เช่นนี้มักจะเกิดขึ้นบ่อยที่ อ.วังเหนือ หลายปีก่อนที่ผ่านมาก็เคยมีเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ อ.วังเหนือ มาแล้วและหลังจากนั้นทางคุณครูก็ได้ฝึกสอนเด็กนักเรียนซ้อมเผชิญเหตุซ้อมแผ่นดินไหวหลายครั้งแล้ว จนกระทั่งเช้าวันนี้ เกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง จึงบอกเด็กเข้าไปหลบตามวิธีได้ถูกต้องที่ได้ฝึกซ้อมมา

ขณะที่ภาพวงจรปิดในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ ของโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม อ.เมือง จ.เชียงราย บันทึกภาพขณะเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง ขณะที่นักเรียนกำลังจะเริ่มต้นเรียน จากนั้นมีเสียงดังจากการตกหล่นของสิ่งของ และนักเรียนแตกตื่น หนีออกจากห้องเรียน

 


ขอบคุณเพจ ว่าที่ร้อยตรี คฑา ลีลายุทธ ,สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว