ยุคดิจิทัลโรงพิมพ์ปรับตัวเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว

2023-11-16 09:05:50

ยุคดิจิทัลโรงพิมพ์ปรับตัวเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว

Advertisement

ยุคดิจิทัลโรงพิมพ์กลางเมืองสุราษฎร์ธานีปรับตัวเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว "อุดมเส้น"  มีเส้นให้เลือกถึง 17 ชนิด เอาใจทุกกลุ่มวัย


นายเถลิงธนะ และ นางอริญชยา นิสสัยสรการ  สามีภรรยาเจ้าของร้านอุดมเส้น เปิดเผลว่า ชื่อร้านมาจากชื่อโรงพิมพ์อุดมลาภการพิมพ์ ของครอบครัวที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2499 หลังจากสร้างอาคารใหม่ด้านหลัง อาคารเก่าไม่ได้ใช้ จึงคิดที่จะทำเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวจึงตั้งชื่อว่า "อุดมเส้น" เพราะที่ร้านรวบรวมเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ดีแปลกใหม่ดีต่อสุขภาพมารวมที่ร้านจำนวน 17 ชนิดด้วยกัน เอาใจลูกค้าทุกกลุ่มวัย เช่น  วัยรุ่นก็จะชอบเส้นบะหมี่ เส้นมาม่า ส่วนคนที่รักสุขภาพ คนสูงอายุก็จะชอบเส้นข้าวกล้อง เส้นไรท์เบอร์รี่ และเส้นแปลก ๆ เช่น เส้นเกี้ยมอี๋ เส้นมันม่วง เส้นมันเทศ ส่วนสายคลีนก็จะชอบเส้นบุกไฟเบอร์ ที่แคลอรี่ต่ำ ถูกใจสาว ๆที่ต้องการแซ่บก๋วยเตี๋ยวแต่ไม่อ้วน


สำหรับจุดเริ่มต้นการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากต้องการสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว เพราะยุคดิจิทัลทำให้งานพิมพ์ลดลงเหลืองานทำป้ายโฆษณา จึงปรับสำนักงานโรงพิมพ์หลังเก่ามาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตกแต่งให้สวยงามสไตล์คาเฟ่ เพราะต้องการสร้างความแปลกใหม่ให้เหมือนกับตัวเองที่ชอบนั่งร้านสวย ๆ ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยว ก็เอาประสบการณ์จากการที่ชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆจากทั่วทุกภาค มาปรับเป็นรสชาติของตัวเอง  พร้อมหาวัตถุดิบที่ดีมาทำให้ลูกค้ารับประทานในราคาหลักสิบถึงหลักร้อยเท่านั้น จนปัจจุบันสร้างรายหลักของครอบครัวไปแล้ว

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีขนมถ้วย ตะโก้ ลูกชิ้นและหมูสะเต๊ะ ที่ทำเองสดใหม่ทุกวัน ให้ลูกค้าเลือกรับประทาน ใครที่อยากรับประทานก๋วยเตี๋ยวในร้านสวยสไตล์คาเฟ่ แวะได้ที่ร้านอุดมเส้น พิกัดใกล้สี่แยกการุณ ติดบริษัทอุดมลาภการพิมพ์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ร้านเปิด 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์