รวบ "มอส"ขายยาบ้า 3 เม็ด 100

2023-11-09 20:39:28

รวบ "มอส"ขายยาบ้า 3 เม็ด 100

Advertisement

รวบ "มอส" พร้อมยาบ้า สารภาพซื้อเม็ดละ 20 บาท มาขาย 3 เม็ด 100 

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 9 พ.ย. 66 พ.ต.อ.โชคชัย เนียลเซ็น ผกก สภ.ท่ายาง มอบหมายให้ พ.ต.ท.อรรถพงษ์ นกขุนทอง รอง ผกก.สส.สภ.ท่ายาง และ พ.ต.ต.ทวีเดช เทียนทอง สว.สส.สภ.ท่ายาง พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมประสงค์ เพนเทศ รอง สว. กก1 บก.ทท.3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ1กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว3 เข้าจับกุมตัวนายสุวิชา หรือ มอส (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 30 ปี อยู่บ้านหนองขานาง ม.5 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าแบ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 3 ถุงและแยกใส่ถุงใสขนาดเล็ก ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าคาดเอว รวมยาบ้าทั้งหมด 332 เม็ด จากนั้นนำตัวเข้าไปตรวจค้นภายในห้องนอน พบถุงพลาสติกใสสำหรับใช้แบ่งบรรจุยาบ้าขายให้กับผู้เสพทั่วไป จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สำหรับพฤติการณ์ก่อนจับกุม สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง ได้สืบทราบว่านายสุวิชา หรือมอส มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับผู้เสพในพื้นที่ใกล้เคียงมาเป็นเวลาหลายเดือน จึงรายการให้ ผกก.สภ.ท่ายาง ทราบ จากนั้นได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเพชรบุรี เพื่อขอเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายสุวิชา และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่านายสุวิชา ขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้าบ้านพอดี เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายพร้อมขอตรวจค้น จนพบของกลางเป็นยาบ้าตามจำนวนดังกล่าว

นายสุวิชา หรือมอส รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยรับซื้อมาจากนายเอ ชาว อ.ชะอำ  ในราคาเม็ดละ 20 บาท แล้วนำมาขายต่อ 3 เม็ด 100 บาท ทำมาแล้วประมาณ 3-4 เดือน กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่สืบทราบและเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้า โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้า