รวบ ส.ต.ต.เรียก 1 หมื่นแลกไม่ดำเนินคดีขี่ จยย.ไม่สวมหมวก

2018-03-12 22:20:04

รวบ ส.ต.ต.เรียก 1 หมื่นแลกไม่ดำเนินคดีขี่ จยย.ไม่สวมหมวก

Advertisement

ป.ป.ท.ซ้อนแผนจับ ส.ต.ต.คาป้อมจราจร เรียกรับเงิน 1 หมื่น แลกไม่ดำเนินคดีหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก ขาดการต่อภาษีประจำปี และไม่มี พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)นำตัว ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดแก้ว อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ จร.สน.วิภาวดี พร้อมของกลางเงินสด 10,000 บาท มาส่งให้ พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสารดำเนินคดีในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน หรือผลประโยชน์ในการไม่ดำเนินคดี และเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลัง ป.ป.ท.วางแผนร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและ ประพฤติมิชอบในวงราชการ (บก.ปปป.)ซ้อนแผนให้ผู้เสียหายนัดหมายส่งมอบเงิน ที่ป้อมจราจรศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจรกลาง บริเวณจุดสกัดแยกสุทธิสาร ก่อนแสดงตัวจับกุม


นาย เกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผอ.สำนักปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 5 เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับ ป.ป.ท. ว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านบริเวณแยกลาดพร้าว มีตำรวจจราจรแต่งกายครึ่งท่อน ขอตรวจค้น และพบว่า ไม่สวมหมวกกันน็อก ขาดการต่อภาษีประจำปี และไม่มี พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ก่อนจะเจรจาเรียกเงิน 20,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี แต่ผู้เสียหาย บอกว่า ไม่มีเงิน ตำรวจจึงได้ยึดรถไว้ ผู้เสียหายจึงร้องเรียนกับ ป.ป.ท. ก่อนจะวางแผนเจ้าจับกุมในวันนี้ เบื้องต้น ส.ต.ต.เฉลิมชัยให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ ป.ป.ท. มีหลักฐานแน่นหนาทั้งคลิปเสียงในการต่อรองราคาจนเหลือเพียง 10,000 บาท และยังพบว่ามีตำรวจอย่างน้อยอีก 1นาย ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยหลังจากนี้จะเร่งขยายผล โดยจะให้พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสารตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนจะส่งเรื่องให้ ป.ป.ท.ภายใน 30 วัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง