รถรับส่ง นศ.เบรกแตกพลิกคว่ำเจ็บ 11 ราย

2023-11-07 10:59:24

รถรับส่ง นศ.เบรกแตกพลิกคว่ำเจ็บ 11 ราย

Advertisement

รถรับส่งนักศึกษาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.ขอนแก่น เบรกแตก พลิกคว่ำบาดเจ็บเล็กน้อย 11 ราย

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 7 พ.ย.66 พ.ต.ท.ชนะ โกรธา สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุรถรับส่งนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พลิกคว่ำ บริเวณจุดยูเทิร์นกลับรถบนถนนหมายเลข 201 ชุมแพ - ภูเขียว บ้านหนองโพนทอง หมู่ 11 ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพจาก รพ.ชุมแพ หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีแชเกาะ


ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันลำเลียงคนเจ็บส่ง รพ.ชุมแพ บริเวณกลางถนนพบรถโดยสาร 6 ล้อ รับส่งนักศึกษายี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 86-1447 ขอนแก่น พลิกคว่ำตะแคงข้างกระจกด้านหน้าแตก ได้ท้ายกระบะบรรทุกข้าวของที่นั่งภายในหลุดพังกระจัดกระจาย ใกล้กันพบนักศึกษาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาล ระหว่างรอรถพยาบาล ตรวจสอบที่ รพ.ชุมแพ เบื้องต้นพบนักศึกษาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 11 คน ส่วนโชว์เฟอร์คนขับ ทราบชื่อนายเฮ็ง ชนะบัว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 9 ต.ป่ามะนาว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ไม่ได้รับบาดเจ็บ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ


นายเฮ็งหลี คนขับรถ ให้การเบื้องต้นว่า ขับรถรับนักศึกษามาจากพื้นที่ ต.ดอนโมง อำเภอบ้านฝาง จำนวน 33 คน เป็นนักศึกษาระดับ ปวช. ปวส. โดยออกมาตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดยูเทิร์นสำหรับกลับรถเพื่อจะเข้าวิทลัย ที่อยู่ไม่ห่างกันนัก ขณะกำลังเลี้ยวพบว่า รถเบรกแตก มีปัญหาลมหมด เบรกไม่อยู่ประกอบกับมีรถทางตรงกำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว ตนจึงตัดสินใจเหยียบคันเร่งแล้วหักเลี้ยวรถเพื่อให้พ้นขวางถนน แต่ปรากฎว่ารถเกิดตะแคงเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่รถเบรกมีปัญหาลมหมด ตนได้พยายามแก้ไขซ่อมแซมหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่หาย จนกระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้